10 bước bàn giao cần lưu ý đối với chung cư sắp bàn giao Hà Nội 2018

0
282
chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (2)

Nhận bàn giao căn hộ là công việc rất dễ xảy ra sai sót, nhất là những người mua nhà lần đầu. Do đó khi nhận bàn giao nhà, đặc biệt là nhà chung cư, bạn nên đem theo hợp đồng mua bán và chú ý 10 bước sau. Với 10 bước nhận bàn giao nhà dưới đây, chắc chắn rằng sẽ giúp bạn tỉnh táo và không vấp phải nhiều sai sót đáng có khi nhận bàn giao nhà.

Đo diện tích

Nên yêu cầu chủ đầu tư đo theo các kích thước trên bản vẽ, chốt các số liệu kích thước đo với bên bàn giao, giữ làm bản đối chiếu cho các loại giấy tờ sau này.

chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (1)

Kiểm tra tường và trần

Trước khi nhận nhà, hãy so sánh màu sơn trên tường với hợp đồng mua bán, xem có đúng thực tế hay không. Màu sơn phải đồng đều, không loang lổ và đừng quên kiểm tra kỹ độ phẳng của tường.

Kiểm tra ban công

Nên kiểm tra lại lan can sắt đã sơn chưa có chỗ nào mài chưa hết còn sắc hay nhọn không. Kiểm tra độ kín của kính, chú ý các khe tiếp giáp giữa khung và tường.

chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (2)

Kiểm tra sàn gỗ, sàn gạch

Nên yêu cầu chủ đầu tư ghi rõ chủng loại, xuất xứ của sản phẩm lắp đặt và cung cấp các thông số kỹ thuật, đặc tính của vật liệu, giấy bảo hành. Từ đó, so sánh với hợp đồng mua bán.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm mua được nhà đất bình dương giá dưới 300 triệu

Kiểm tra các loại cửa trong nhà

Cửa trong nhà phải đều màu, không lệch màu giữa các cửa và trong cùng một bộ cửa, kể cả khuôn cửa và nẹp cửa. Cánh lắp cửa phải thẳng, bản lề không bị xước, khóa phải dễ không bị kẹt.

chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (3)

Kiểm tra nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh phải không có mùi. Có các thiết bị đầy đủ, nước thoát nhanh và không bị tắc nghẽn. Kiểm tra van tổng nước nóng, lạnh. Đồng hồ có phải đúng đồng hồ đo nước nhà mình không, hay bị đánh dấu nhầm.

Kiểm tra điều hòa

Nên đếm số lượng điều hòa trong nhà, số lượng cục nóng. Máy điều hòa phải mới, không chảy nước xuống sàn tại miệng thổi và miệng hồi là được.

chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (4)

Kiểm tra các thiết bị điện

Các thiết bị cấp điện phải ở tình trạng giật xuống là tắt, kéo lên là bật. Kiểm tra ổ cắm để xem tình trạng có điện của các ổ. Tắt mở công tắc kiểm tra bóng đèn.

Kiểm tra tủ quần áo và tủ bếp

Các cánh cửa tủ khi kéo phải êm, không kêu và không chạm nhau. Kiểm tra các ngăn kéo kéo ra nhẹ nhàng, các ruột ngăn kéo phải được phủ sơn và kéo dễ dàng.

chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 (5)

Ký bàn giao

Sauk hi kiểm tra hết mọi thứ đã hoàn chỉnh, nên yêu cầu chủ đầu tư bàn giao các chỉ số đồng hồ điện, nước tại đồng hồ và sơ đồ điện, ống nước để phòng trường hợp khoan trúng khi lắp đặt nội thất. Ghi các thay đổi và ý kiến nếu phát hiện lỗi vào biên bản bàn giao.

>> Đọc thêm  Những lưu ý quan trọng khi mua chung cư để cho thuê

Với 10 bước kiểm tra nhà khi nhận bàn giao như thế này, bạn sẽ không sợ gặp nhiều phiền thoái khi đối diện với những chung cư sắp bàn giao hà nội 2018 nữa.