3 không gian cần trang trí trong nhà khi Giáng sinh về

0
381
Gợi ý trang trí nhà đậm ch

Nếu bạn có kế hoạch tổ chức một đêm Giáng Sinh đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để nhadat.net gợi ý cho bạn những tip trang trí căn hộ của mình nhé.

Trang trí phòng khách

Để không gian tràn ngập không khí Giáng sinh thì việc trang trí phòng khách vô cùng cần thiết. Hãy thử làm mới vác tường với tông màu đỏ ấm áp, bên cạnh đó bạn hãy thêm điểm nhấn như phụ kiện, gối và khăn màu đỏ tạo sự hài hòa.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (1)
Bức tường màu đỏ ấm áp là đặc trưng của mùa Giáng Sinh

Những chiếc vớ bé xinh đủ màu xếp thẳng hàng mang ý nghĩ hy vọng, sự ấm áp. Trẻ em thường tin rằng những chiếc vớ được treo ở đầu giường, lò sưởi sẽ đem đến cho chúng những món quà của ông già Noel.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (2)
Những chiếc vớ nhiều màu sắc là vật trang trí xinh xắn

Vòng nguyệt quế ắt hẳn cũng là một “item” không thể thiếu trong mùa Noel rồi. Đối với các nước phương Tây, chiếc vòng này không chỉ là vật trang trí mà còn là biểu tượng của sự trở về, sự chiến thắng sống sót sau những ngày đông lạnh lẽo. Người ta thường treo vòng nguyệt quế trước cửa nhà hay cửa phòng, cũng như báo hiệu còn 4 tuần nữa sẽ đến lễ Giáng sinh.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (3)
Treo vòng nguyệt quế trước cửa để báo hiệu mùa Giáng sinh sắp đến.

Và quan trọng nhất, linh hồn của mùa lễ Giáng sinh không thể không kể đến cây thông Noel. Cây thông được chọn làm biểu tượng của lễ Giáng sinh bởi vì khả năng sống bền bỉ qua mùa đông giá lạnh, cũng như mang niềm tin xua đuổi tà ma và bảo hộ sự ấm áp của con người. Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí đặt cũng như kích cỡ cây thông cần có những lưu ý sau. Cây thông thường được đặt ở vị trí sảnh trước nhà hoặc bên cạnh lò sưởi để tạo sự ấm áp. Bạn nên chọn cây thông có kích cỡ bằng khoảng 2/3 chiều cao của trần nhà đổ lại. Đối với những nhà có trần thấp, cây thông thấp có tán rộng ngang, ngược lại nếu trần nhà cao bạn nên lựa chọn cây thông cao và tán ngắn.

>> Đọc thêm  3 cách trang trí nội thất truyền cảm hứng cho phòng ngủ

Việc trang trí cây thông rất đơn giản tuy nhiên vẫn cần có vài lưu ý. Đỉnh cây thường được treo 1 ngôi sao lớn màu đỏ hoặc bất kì màu nào bạn thích. Thân cây được trang trí bởi những hạt châu lấp lánh, kẹo bánh, chuông nhỏ, phụ kiện hình tuần lộc, quả thông, …cùng dây đèn, tuy nhiên bạn hãy phân bố xen kẽ hợp lý để tránh nhìn “bị ngợp”. Dưới gốc cây, bạn hãy đặt những gói quà bé bé nhiều màu sắc. Như vậy căn hộ của bạn đã sẵn sàng để đón một mùa Giáng sinh an lành rồi.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (4)
Cây thông- linh hồn của mùa lễ Giáng sinh

Phòng ngủ ấm áp

Không cần cầu kì như phòng khách, bạn chỉ cần thay đổi bộ ga trải giường, gối ngủ bằng các gam màu nóng, họa tiết Noel khéo léo tinh nghịch như ông già noel, cây thông, kẹo cây,…cũng đã đem lại bầu không gian ấm áp.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (6)
Căn phòng ấm áp cùng những gam màu nóng

Quây quần bên căn bếp với bữa tối đêm Giáng sinh

Bạn có thể trang trí chiếc bàn ăn bằng khăn trải bàn màu đỏ hoặc trắng cùng cốc nến ton sur ton. Bữa tiệc quây quần cùng gia đình đêm Giáng sinh đương nhiên không thể thiếu những món ăn đặc trưng như gà tây, bánh khúc cây, giò heo muối và súp… bên những ngọn nến vàng ấm áp.

Gợi ý trang trí nhà đậm chất Noel (5)
Bữa tiệc ấm áp đêm Giáng sinh

Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc!