Lựa chọn các kiểu cạnh phù hợp cho cầu thang đá nhà bạn

0
430
cầu thang đá (3)

Cầu thang đá chỉ xuất hiện gần đây, nhưng nó tạo nên cơn sốt trong giới kiến trúc và xây dựng nhà ở, bất kể nhà mặt phố, biệt thự hay nhà cấp 4 bình thường.

Cầu thang đá ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay bởi những đặc tính vượt trội như cứng cáp, bền, dễ bảo trì, bảo dưỡng và có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. Đây chính là loại vật liệu cực kì phù hợp với hạng mục chịu sự tác động rất nhiều của con người như cầu thang.
Trong xây dựng cầu thang, thì việc lựa chọn cạnh cầu thang rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến kết cấu, diện mạo cũng như giá trị thẩm mỹ của cầu thang.
Khi bạn xây dựng một ngôi nhà, chỉ riêng hạng mục cầu thang bạn đã phải rất đau đầu, từ kết cấu, kiểu cầu thang, lựa chọn vật liệu.

   cầu thang đá (1)

Lưu ý khi lựa chọn cạnh cầu thang

Nhiều người cho rằng cạnh cầu thang chỉ là phần phụ, lựa chọn cạnh nào cũng được. Nhưng những việc nhỏ mà làm không xong thì làm sao tạo nên một tổng thể hoàn hảo, làm sao tạo nên tính tiện dụng cũng như thẩm mĩ cho cầu thang.

Vấn đề gia công cạnh cầu thang là rất cần thiết, vì những cạnh cầu thang thường vuông, sắc nhọn sẽ gây nguy hiểm cho người dùng nếu như va đập phải, đồng thời, thường gây sức mẻ đá làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

>> Đọc thêm  Vì sao nên làm cầu thang thoát hiểm ngoài trời?

cầu thang đá (2)

Các kiểu cạnh phù hợp với cầu thang đá hiện nay

Chamfer hay còn gọi là vát cạnh:

Những ai yêu thích sự khỏe khoắn, mạnh mẽ, chắc chắn thì không nên bỏ qua kiểu cạnh này. Kiểu cạnh này phù hợp với tất cả các màu sắc và điển hình nếu bạn sử dụng đá cầu thang màu trắng thì chúng sẽ đỡ bị bẩn hơn.

Half Bullnose hay Demi Bullnose:

Còn với những tín đồ yêu thích sự mềm mại và nhẹ nhàng thì không thể bỏ qua loại cạnh này. Loại cạnh này có thể sử dụng cho tất cả các loại đá với màu sắc khác nhau, tuy nhiên, hạn chế sử dụng với đá ốp mặt nằm cầu thang màu trắng vì chúng dễ bẩn

cầu thang đá (3)

Full Bullnose:

Nếu bạn là người yêu thích cổ điển thì không thể bỏ qua kiểu cạnh này bởi nó mang đến cảm giác an toàn khi bước trên bậc thang của căn nhà.
Các kiểu bo ghép cạnh: ogee laminated, ogee full bullnose laminated, dupont laminated

Nếu như không gian nhà bạn sử dụng nhiều chi tiết phù điêu, lộng lẫy, nguy nga tráng lệ thì không thể bỏ qua kiểu cạnh cầu thang này. Tuy nhiên, trong các công trình biệt thự hay nhà mặt phố hiện nay rất ít nhà sử dụng

cầu thang đá (4)

Việc lựa chọn cạnh cầu thang có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp ngôi nhà trở nên xinh đẹp, ấn tượng mà còn đảm bảo cho sự an toàn của các thành viên.