Nên sử dụng đèn cảm ứng cầu thang để cuộc sống dễ dàng hơn

0
479
đèn cảm ứng cầu thang (3)

Khi xây dựng cầu thang trong nhà, nhất định phải lắp đặt đèn cảm ứng để làm sáng lối đi, giúp cho việc đi lại và di chuyển của các thành viên được dễ dàng và an toàn hơn. Việc phải sử dụng công tác cầu thang cho các mạch điện cầu thang khiến người dùng rất mất công trong việc bật đèn khi bước lên cầu thang hoặc tắt đèn khi không sử dụng, thậm chí đôi lúc việc đó khiến chúng ta quên không tắt đèn cầu thang khi không sử dụng nữa gây lãng phí điện năng. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn cảm ứng cầu thang để công việc trên trở nên dễ dàng và hoàn toàn tự động, tránh việc lãng phí điện năng.

đèn cảm ứng cầu thang (4)

Vậy, có những loại đèn cảm ứng cầu thang có những ưu điểm gì?

Đèn động bật tắt đèn khi lên xuống cầu thang

Sẽ không còn những ngày tháng phải bật tắt công tắc thủ công, tốn thời gian và mất công nữa, thay vào đó, đèn cảm ứng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Đèn cảm ứng hiện nay hoạt động dựa trên cảm ứng hồng ngoại, nó hoạt động dựa trên sự điều khiển của mạch điện có sử dụng các cảm ứng hồng ngoại giúp phát hiện người sử dụng thông qua thân nhiệt nhằm tự động bật đèn khi người sử dụng bắt đầu bước lên cầu thang và ngược lại tự động tắt đèn khi không có người sử dụng, giúp tiết kiệm công sức, tăng độ chính xác hơn.

>> Đọc thêm  Thủ tục tách hộ khẩu: Cần chuẩn bị gì khi muốn tách hộ khẩu

Với tính năng “thần kỳ” này, đèn cảm ứng hồng ngoại được lựa chọn sử dụng nhiều trong các căn nhà có diện tích lớn như biệt thự, các căn hộ cao cấp,…

đèn cảm ứng cầu thang (3)

Đèn có cảm biến rời

Kiểu đèn này hoạt động dựa trên hệ thống mạch điện sử dụng các loại đèn chiếu sáng thông thường được kết nối với các cảm biến gắn trần đặt cho phép các cảm biến nhận biết sự hiện diện của người sử dụng đều điều khiển việc đóng ngắt mạch điện, từ đó tự động bật tắt các thiết bị đèn chiếu sáng chiếu sáng cầu thang. Loại đèn này khá dễ dàng sửa chữa khi có sự cố và giá cả cũng phải chăng nên được nhiều người tin dùng, nhất là các căn hộ cấp 4 hay những căn hộ có diện tích vừa phải.

đèn cảm ứng cầu thang (1)

Đèn cảm ứng cầu thang thông minh

Đây là hệ thống đèn cảm ứng cầu thang có cảm biến rời, tuy nhiên chúng không phải sử dụng các cảm biến rời bên ngoài mà được lập trình để các cảm biến thông minh bên trong điều khiển việc bật tắt hoặc tăng giảm cường độ sáng của đèn. Ví dụ khi có ít người, đèn sẽ sáng mờ hơn khi có nhiều người.

đèn cảm ứng cầu thang (2)

Loại đèn này giá thành khá hợp lý, mẫu mã đẹp, nhưng lắp đặt khá phức tạp nên khi có sự cố, vấn đề sửa chữa sẽ khó khăn một xíu.

>> Đọc thêm  Một số nguyên tắc khi thiết kế cầu thang chữ L

Cuộc sống hiện đại, những sản phẩm công nghệ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đừng bỏ qua những sản phẩm hữu ích như thế này để cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn nhé.