Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

0
378
Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Đường Đồng Nai Nha Trang là một trong những khu vực có giá đất tăng trưởng rất nhanh trong thời gian qua. Theo xu thế của xã hội, những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, nơi đô thị sầm uất, giá đất sẽ tăng cao, giá đất đường Đồng Nai Nha Trang cũng thuộc trong số ấy. Tuy nhiên, tình trạng này đã khiến nhiều người ở khu vực này, đặc biệt là công nhân không khỏi lo lắng khi giá nhà đất liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, bởi cơ hội sở hữu nhà của họ ngày càng xa.
Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Tích lũy nhưng vẫn không mua được n

Tích lũy gần 5 năm, vợ chồng anh Hoàng, công nhân lao động tại đường Đồng Nai Nha Trang góp được khoản tiền gần 1 tỷ, định mua đất cất nhà.

Anh nhẩm tính rằng với 1 tỷ trong tay, mua đất khoảng 700 triệu, vay thêm ngân hàng một khoản nữa thì có thể xây được nhà. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, đất đường Đồng Nai Nha Trang liên tục tăng, từ 7,5 triệu/m2 lên gần 12 triệu/m2. Lô đất 100m2 mà anh định mua trong 1 khu dân cư hiện giá đã lên đến 1,5 tỷ, vượt quá những gì anh tính toán.

Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Xem thêm : Đất nền giá tốt nhất tại Nha Trang

Không chỉ riêng gia đình anh Thiện, việc giá nhà đất Đồng Nai bị đẩy lên quá cao, gấp 2-3 lần giá trị thực khiến nhiều hộ gia đình, nhất là công nhân gặp khó khăn trong sở hữu nhà đất.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

>> Đọc thêm  Lịch nghỉ Tết của các siêu thị trên cả nước dành cho các bà nội trợ

Không chỉ đất nền

Theo khảo sát cho thấy, đất đường Đồng Nai Nha Trang hiện giờ lên đến 20-50 tỉ đồng/ha, còn đất nông nghiệp tại các huyện giáp ranh cũng bị giới đầu cơ đẩy lên 10-15 tỉ đồng/ha. Tại khu vực lân cận, cuối năm 2017 giá đất chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại được rao 15-20 triệu đồng/m2, điều này khiến nhiều người lo lắng.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Theo nhiều chuyên gia, khoảng 80% trong số công nhân tại Nha Trang có nhu cầu về nhà ở nhưng hiện khu vực này, giá đất tăng cao chóng mặt, nên ước mơ mua nhà khó có thể thực hiện được. Cộng với mức thu nhập bình quân của người lao động tương đối thấp cùng với sự biến động về giá đất, nên công nhân khó mua được nhà.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Theo nhiều chuyên gia cho biết, nhu cầu và tiềm năng của thị trường nhà ở giá mềm tại đường Đồng Nai Nha Trang là rất lớn nhưng vấn đề là thiếu nguồn hàng cung ứng.

Hiện nay, khu vực này cũng có không ít dự án nhà giá rẻ được triển khai, đáp ứng nhu cầu chỗ ở ổn định cho công nhân, nhưng nguồn cung này còn hạn chế và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở của lượng lớn công nhân tại các KCN trên địa bàn. Chính vì vậy, đòi hỏi phải đưa ra các biện pháp, hướng đi đúng đăn để công nhân được ổn định.

>> Đọc thêm  Lợi ích của việc thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà xưởng

Truy cập Nhadat.net – Thổ địa Nhà đất để có cho mình lựa chọn sáng suốt nhất khi chọn mua đất cũng như theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản mua bán cho thuê nhà đất nhé.