Giải pháp cầu thang nhà ống 4m tiện lợi nhất

0
621
cầu thang nhà ống 4m (4)

Không giống như như nhà biệt thự có diện tích rộng, những kiểu nhà ống thường có chiều ngang rất hạn chế, phổ biến nhất là nhà ống với chiều ngang 4m. Với căn nhà hơi hạn chế về chiều ngang như vậy, thì giải pháp tốt nhất giúp cuộc sống dễ dàng và thuận lợi hơn chính là xây thêm lầu và bố trí cầu thang. Tuy nhiên, nhà ống 4m nhỏ như vậy, làm sao để bố trí cầu thang đây, làm sao thiết kế cầu thang cho hợp lý vừa không chiếm dụng nhiều diện tích mà vẫn bố trí đầy đủ được công năng của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m hạn hẹp phải lưu ý vấn đề sau:

Đảm bảo sự an toàn

Nhà ống khá chật, nên làm cầu thang bằng bên tông để đảm bảo sự an toàn cho con nhỏ trong gia đình.

Phải chú ý đến chất liệu bề mặt cầu thang để tránh trơn trợt hay vấp ngã trong quá trình sử dụng.

 cầu thang nhà ống 4m (4)

Đảm bảo đúng tiêu chuẩn xây dựng cầu thang

Kích thước chuẩn cầu thang hiện nay thường rộng từ 0.9m đến khoảng 1.2m (đối với nhà ống, phố) và 1.5m hoặc lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, biệt thự,…Độ cao mỗi bậc cầu thang khoảng 150mm và chiều rộng bậc thang khoảng 300mm .

Như vậy, cầu thang nhà ống nên được xây dựng theo kích thước tiêu chuẩn này để không bị dốc và hẹp, người đi lại sẽ thong thả

>> Đọc thêm  3 điều cần biết về căn hộ chung cư The Zen residence

 cầu thang nhà ống 4m (1)

Đối với nhà ống mặt tiền 4m, thì chiều cao phụ thuộc vào độ cao của mỗi bậc và số bậc. Theo đó, chiều cao của thang giữa các tầng không nên quá 3,6m và 20 bậc

Bề ngang cầu thang phải có độ thoải, không nên làm dốc quá sẽ không an toàn, gây cảm giác choáng ván cho người nhìn.

Nhà ống 4m khi xây dựng cầu thang phải có độ sâu từ 25 cm trở lên, tương đương bàn chân người lớn, giúp người di chuyển không bị hụt chân hay lỡ. Nếu không tính toán kỹ khiến bậc cao, thấp khác nhau, nhịp bước đều sẽ bị phá vỡ, làm bạn bị hụt chân sảy ra trượt ngã gây mất an toàn cho người sử dụng.

Xây dựng cầu thang nên có tay vịn để đảm bảo an toàn khi lên xuống, nhất là trong các gia đình có trẻ em khi đi lại, tạo cảm giác an toàn và bớt hụt hẫng có thể ngăn cản được trẻ leo chèo, đu nghịch ở cầu thang. Chiều cao an toàn của tay vịn từ một mét trở lên

 cầu thang nhà ống 4m (2)

Cầu thang nhà ống 4m phải có tính thẩm mỹ

Không phải ở những căn nhà mặt phố sang trọng mới cần thiết kế cầu thang đẹp, mà những căn nhà ống cũng phải được thiết kế cầu thang đẹp để tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà, điểm tô thêm sự duyên dáng cho nhà ở gia đình.

>> Đọc thêm  4 nguyên tắc làm cầu thang nhà ống 5m nhất định bạn phải biết?

Cầu thang nên chọn những kiểu thiết kế có hoa văn đẹp mắt, màu cầu thang phù hợp với tông màu chủ đạo của ngôi nhà để mang đến vẻ đẹp hoản mỹ nhất.

 cầu thang nhà ống 4m (3)

Cầu thang không những giúp việc di chuyển trong căn nhà thêm dễ dàng, mà nó còn giúp ngôi nhà thêm hiện đại và ấn tượng hơn. Bố trí cầu thang trong nhà cấp 4 sẽ giúp căn nhà thêm ấn tượng và xinh đẹp hơn.