Nên kinh doanh tiền nhàn rỗi hay tiết kiệm trong thời điểm này

0
337
kinh doanh tiền nhàn rỗi

Đối với chúng ta, tiền không bao giờ đủ, có được lại muốn kiếm nhiều hơn nữa. Đặc biệt, khi trong tay đang cầm một số tiền kha khá, nhìn bạn bè xung quanh làm ăn phất lên nhanh chóng, bạn đắn đo liệu đầu tư sinh lời hay bỏ vào két sắt cho an toàn.

>>> Hợp đồng cho thuê Kiot sạp quầy

kinh doanh tiền nhàn rỗi

Sự khác nhau giữa kinh doanh tiền nhàn rỗi và sự tiết kiệm

Tiết kiệm, nghĩa là bạn mang tiền cất giữ vào két sắt, hoặc gửi ngân hàng sinh lãi hàng tháng. Đây là cách tiết kiệm tiền phổ biến của nhiều người. An toàn, tính rủi ro thấp mà còn được sinh lời. Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất cắp hay ngân hàng lạm phát, bạn phải chấp nhận rủi ro.

Kinh doanh có nghĩa là dùng tiền đầu tư vào một sản phẩm bất kỳ, theo thời gian sản phẩm đó sẽ sinh lời cho bạn. Đầu tư mua một miếng đất vào năm 2015 với giá 3 tỉ, đến năm 2017, bất động sản lên giá, bán miếng đất đó đi với giá 4 tỉ. Trong vòng 2 năm, không làm gì cả, nhưng bạn vẫn lời được 2 tỉ, đó là kinh doanh tiền nhàn rỗi, dùng tiền sinh ra tiền.

>>> Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng đơn giản

kinh doanh tiền nhàn rỗi (1)

Mức độ rủi ro cao nhưng cũng sinh lời khá khi kinh doanh tiền nhàn rỗi

Đầu tư tiền nhàn rỗi luôn đi kèm với sự rủi ro và phải đầu tư trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu biết cách đầu tư và đúng lúc, đúng sản phẩm sẽ mang lại nguồn lợi nhuận thụ động cao.

>> Đọc thêm  Vì sao nên đầu tư vào chung cư Sapphire Residence

kinh doanh tiền nhàn rỗi (3)

Băn khoăn giữa tiết kiệm hay kinh doanh tiền nhàn rỗi

>>> Hợp đồng thuê nhà mới nhất 2017

Sau khi đã chi trả cho các khoản chi cần thiết trong cuộc sống, bạn cần một số tiền dư và không có việc dùng đến nó, vừa muốn cất giữ để phòng ngừa khi cần thiết, nhưng lại muốn kinh doanh sinh lời. Cách tốt nhất, bạn nên chia nửa số tiền ấy ra, một nữa mang gửi tiết kiệm, nửa còn lại đi đầu tư kinh doanh. Như vậy, sẽ giải quyết được vấn đề, vừa tiết kiệm, vừa đầu tư được. May mắn sinh lời, hãy tiếp tục chia như vậy nếu bạn là người thận trọng.

kinh doanh tiền nhàn rỗi (4)

Làm sao để kinh doanh tiền nhà rỗi hiệu quả

Đầu tiên, xác lập mục tiêu đầu tư là gì?

Là sinh viên, muốn kinh doanh có tiền mua xe máy, nên đầu tư vào bán hàng online kiếm thêm thu nhập mà rủi ro thấp.

>>> Kinh nghiệm mở shop quần áo ở các thành phố lớn

Là người đi làm, muốn đầu tư kiếm tiền mua nhà, mua đất, nên đầu tư vào những khoản lớn hơn

kinh doanh tiền nhàn rỗi (5)

Đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào mức thu nhập bạn có trong từng giai đoạn của cuộc đời. Hiện nay, hình thức đầu tư đang được nhiều người quan tâm là đầu tư mua đất. Đây là hình thức đầu tư dài hạn, mang lại lợi nhuận cao và dường như không có tình rủi ro nếu như bạn xem xét kỹ vấn đề pháp lý. Vì vậy, nếu có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào mua đất sẽ mang lại lợi nhuận cao, vì đất ngày càng lên giá.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm thuê nhà: Kinh nghiệm tìm nhà cho thuê tphcm

>>> Phong cách trang trí quán cafe bình dân đẹp, hút khách ở Sài Gòn

Dù xác định tiết kiệm hay đầu tư, hãy luôn có những tính toán thấu đáo để tránh rủi ro nhé.