Kinh nghiệm lựa chọn thuê phòng trọ ở Hà Nội cho sinh viên

0
528
cho thuê phòng trọ ở hà nội

Là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng lớn trên, nhu cầu thuê và cho thuê phòng trọ ở Hà Nội luôn rất cao. Bài viết sau bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn thuê phòng trọ ở Hà Nội sao cho phù hợp.

Các phòng trọ tại Hà Nội chủ yếu tập trung quanh những trường đại học và cao đẳng lớn ở các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Tây Hồ.

cho thuê phòng trọ ở hà nội

Về giá cả, tùy theo vị trí, diện tích và loại hình phòng trọ mà các phòng trọ cho thuê có giá khác nhau, giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Ở một số quận nội thành, tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng lớn như Cầu Giấy, Thanh Xuân, giá thuê sẽ cao hơn những quận ngoại thành như Hoàng Mai, Thanh Trì…

Sau đây là những kinh nghiệm lựa chọn thuê phòng trọ ở Hà Nội cho sinh viên:

Ở ghép cùng chủ

cho thuê phòng trọ ở hà nội

Đây là loại hình thường được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn.

Ưu điểm: ở cùng với gia chủ nên được chủ nhà quan tâm chăm sóc. An ninh được đảm bảo cũng như các vấn đề phát sinh trong phòng trọ được xử lí đơn giản, dễ dàng hơn. Cơ sở vật chất cũng tương đối đầy đủ so với các loại phòng trọ khác. Không gian sống thường thoải mái, rộng rãi và thoáng mát hơn. Nhiều chỗ sẽ có ban công, sân chơi, chỗ để xe thuận tiện, thậm chí là cả vườn tược …

>> Đọc thêm  Bản đồ liên vùng và những lợi thế tuyệt vời của Pearl Riverside

cho thuê phòng trọ ở hà nội

Nhược điểm: đi lại giờ giấc không được thoải mái, cách ứng xử cũng như lối sống của bản thân phải giữ chẽ: đi nhẹ nói khẽ hạn chế ồn ào. Hạn chế chơi bời mời bạn bè qua phòng. Gặp chủ tốt thì không sao chứ chủ xấu thì rất nguy hiểm. Giá cả tùy vào điều kiện cơ sở vật chất nhưng thường cao hơn một chút so với các loại phòng khác.

Nhà trọ tự quản lý

Có hai loại nhà trọ là nhà trọ khép kín và không khép kín. Loại khép kín sinh hoạt sẽ thoải mái thuận tiện nhưng giá sẽ cao hơn. Loại không khép kín thì ngược lại.

cho thuê phòng trọ ở hà nội

Ưu điểm: ở xóm trọ nên thường rất đông vui, mọi người trong xóm có thể đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như học tập. Nếu chọn ở đây thì nên chọn những xóm có quy mô vừa đủ khoảng chục phòng, nên có các sinh viên khóa trên để học hỏi kinh nghiệm. Giá cả phải chăng hơn, việc đi lại, sinh hoạt cũng tự do thoải mái hơn .

Nhược điểm: do xóm có nhiều người nên đôi khi xảy ra mâu thuẫn, phiền lòng. Cơ sở vật chất thường không tốt bằng ở chung với chủ. Đặc biệt điện nước ở đây giá khá cao so với giá chính thức của nhà nước. Vấn đề an ninh cũng không đảm bảo bằng ở chung với chủ.

cho thuê phòng trọ ở hà nội

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn thuê phòng trọ ở Hà Nội cho sinh viên cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê phòng trọ tại Hà Nội, hãy truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất. Chúc các bạn thành công !