Kinh nghiệm thiết kế cửa hàng vàng bạc bạn nên biết

0
655
thiết kế cửa hàng vàng bạc (4)

Kinh doanh cửa hàng vàng bạc không phải mua vàng bcaj về bỏ đầy tủ, treo biển bán vàng là xong mà nhất định phải đầu tư vào thiết kế cửa hàng vàng bạc sao cho thật sang trong, bắt mắt, tinh tế và ấn tượng, như vậy mới toát lên vẻ đẹp của vàng bạc và thu hút người mua, vì đơn giản ít ai chịu vào một cửa hàng trông dơ dáy, bẩn thỉu, cũ kỹ, trang sức trưng bày một cách sơ xài,…

Những vấn đề thường gặp phải khi mở cửa hàng bán vàng bạc

Rõ ràng, bạn có không gian nội thất chật hẹp nhưng muốn tận dụng tối đa diện tích trưng bày sản phẩm.

Hay bạn có không gian nội thất rộng rãi, thoáng đãng nhưng chưa tìm ra cách bày trí và lựa chọn nội thất phong cách chuyên nghiệp nhất.

Khi bắt tay vào thiết kế, bạn gặp nhiều khó khăn, từ việc sắp xếp, bố trí đến chọn maù sắc, bày kệ làm sao để làm nổi bật sản phẩm, thu hút khách hàng.

thiết kế cửa hàng vàng bạc (1)

Thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc nên có phong cách trẻ trung, năng động, phù hợp với thời đại

Theo xu hướng hiện nay, người mua của cửa hàng không còn là những người bà, người mẹ nữa, mà đối tượng mua vàng bạc, trang sức được mở rộng hơn, là những thanh thiếu nên, những người thích, đổi model hoặc am hiểu về vàng bạc, nên việc thiết kế bố cục nội thất cửa hiệu cũng mục đích tới “họ” nhiều hơn. Chính vì vậy, cách thiết kế cửa hàng vàng bạc cũng nên hợp thời, trẻ trung, năng động.

>> Đọc thêm  Sắc nâu cho phòng ngủ sang trọng và ấm cúng

thiết kế cửa hàng vàng bạc (2)

Thiết kế khoảng cách thông thoáng giữa các quầy, kệ trưng bày

Để đảm bảo sự dễ chịu cho người mua khi tham quan, cần phải chú ý khi thiết lập bố cục lối đi lại giữa các quầy và lắp đặt nội thất thông thoáng, mang lại sự dễ chịu và thoải mái cho khác hàng ghé vào tiệm.

Tủ trưng bày nên vừa ngang tầm nhìn của khách hàng

Để dễ dàng quan sát và lựa chọn trang sức, nên thiết kế tủ trưng bày ngang tầm nhìn của khách hàng, tránh cao hoặc thấp quá. Chính vì thế, thiết kế kích thước tủ trưng bày và phương pháp bày trí sản phẩm vô cùng quan trọng.

thiết kế cửa hàng vàng bạc (3)

Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt

Cần khéo léo lựa chọn các chất liệu có tính phản chiếu ánh sáng tốt mục đích tô thêm lượng ánh sáng cho cửa hàng vàng bạc, giúp trang sức thêm lung linh và rực rỡ hơn.

Tạo sự khác biệt

Kinh doanh cần sự khác biệt để tạo nên ấn tượng, không nên thiết kế cửa hàng vàng vàng bạc của mình giống như người ta, sẽ rất nhàm chán. Hãy nhớ, nguyên tắc quan trọng để thu hút khách hàng là tạo sự khác biệt.

thiết kế cửa hàng vàng bạc (4)

Bắt đầu một năm mới đại thắng, đừng bỏ qua những chia sẻ rất hữu ích về kinh nghiệm thiết kế của hàng vàng bạc, trang sức trên nhé.