Lựa chọn mẫu cửa chính phù hợp cho căn nhà thêm đẹp

0
537
Mẫu cửa chính đẹp 3

Trong thiết kế nhà ở cũng như nội thất, người dùng đều cố gắng hướng đến những phong cách cá tính, riêng biệt cho căn nhà của gia đình mình. Mẫu cửa chính đẹp và phù hợp là điều mà mọi người luôn cố gắng tìm kiếm.

Mẫu cửa chính đẹp 1

Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn theo kích thước và chất liệu trước rồi mới lựa chọn đến kiểu dáng. Cánh cửa có thể tạo sự bề thế cho căn nhà sang trọng, thậm trí là ấn tượng giàu có cho gia chủ. Tùy vào mong muốn, bạn có thể chú tâm đến những đặc điểm khác nhau.

Tác dụng của cửa chính

Cửa chính là cái nhìn đầu tiên tạo nên vẻ thu hút của căn nhà, dưới đây là một số tác dụng của cửa chính:

Mẫu cửa chính đẹp 2

  • Ngăn cách không gian ngoài trời với không gian trong căn nhà.
  • Là lần cửa đảm bảo an ninh trực tiếp cho mọi người sống trong nhà.
  • Lưu thông gió, không khí và nhận ánh sáng từ không gian bên ngoài.
  • Tạo nên vẻ trang trọng hay hiện đại cho căn nhà tùy từng thiết kế khác nhau.
  • Thể hiện cá tính và phong cách của chủ nhà.

Mẫu cửa chính đẹp 3

Những lưu ý khi lựa chọn cửa chính

Khi chọn lựa, bạn nên lưu ý đến những điều dưới đây:

  • Lựa chọn chất liệu: Tùy vào phong cách nhà mà bạn chọn những chất liệu khác nhau. Nên chọn cửa gỗ với những căn nhà mang hơi hướng cổ điển, sang trọng. Còn nếu hướng đến sự hiện đại, trẻ trung, đơn giản thì chọn cửa nhôm kính để tạo vẻ bắt mắt.
>> Đọc thêm  View sông tuyệt đẹp của dự án Vincity Quận 9

Mẫu cửa chính đẹp 4

  • Lựa chọn kích thước: Kích thước của cánh cửa nên tuân theo những tiêu chuẩn kỹ lưỡng về kiến trúc và phong thủy. Bởi cửa chính không chỉ có tác dụng trang trí, hoàn thiện kết cấu nhà. Nó còn có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy khi giúp lưu thông vận khí, cấu thành nên hướng chính của căn nhà.
  • Kiểu dáng cửa: Kiểu dáng cửa thể hiện tính cách và mong muốn của gia chủ. Nếu căn nhà mang hơi hướng cổ điển, bạn có thể lựa chọn dạng cửa vòm để hoàn thiện kiến trúc mang lại vẻ hoang dã. Nếu căn nhà mang hơi hướng sang trọng, bạn nên chọn cửa chữ nhật, hoặc cửa rộng chiếm toàn bộ mặt tiền.
  • Giá cả: Đây là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua và lắp đặt cửa. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu bạn nên lựa chọn trong khoảng giá phù hợp.
  • Nhà cung cấp: Có nhiều cửa hàng, nhà xưởng khác nhau cung cấp sản phẩm cửa chính đến người tiêu dùng. Bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi mua để biết uy tín cửa hàng đó đến đâu. Khi giao dịch bạn nên thỏa thuận rõ ràng về chế độ lắp đặt, giao hàng và chăm sóc sau bán hàng. Nếu có thể, hãy yêu cầu nhân viên đến tận nơi đo đạc trước khi lấy cửa để đảm bảo chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
>> Đọc thêm  Cửa sắt giả gỗ là gì? Vì sao nó được sử dụng phổ biến?

Mẫu cửa chính đẹp 5

Trên đây là một số thông tin về mẫu mã cũng như kiểu dáng của cửa chính đang được ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm để chọn được cánh cửa chính hoàn hảo nhất cho căn nhà của mình.