Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp hiện đại nên tham khảo

0
764
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp (2)
Sử dụng vật liệu bằng kim loại cho nhà vệ sinh

Tìm kiếm những mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp đang là nhu cầu của nhiều gia đình sống tại thành thị bởi quỹ đất xây dựng hiện nay càng ngày càng co lại. Những mẫu nhà vệ sinh rộng và sang trọng đã không còn phù hợp khi công trình xây dựng chủ yếu là nhà phố hiện đại hay căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Thấu hiểu nhu cầu đó, ở bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý về thiết kế và cách bài trí phù hợp cho nhà vệ sinh có không gian nhỏ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các gia đình trong quá trình thi công, thiết kế.

>>> Những mẫu nhà vệ sinh đẹp mà bạn không nên bỏ qua

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp hiện nay

Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh cho không gian nhỏ

Với không gian nhỏ, làm sao để nhà vệ sinh vẫn đầy đủ thiết bị mà vẫn đảm bảo yếu tố đẹp, hiện đại và thông thoáng. Để làm được điều đó bạn cần nắm bắt những xu hướng thiết kế mới nhất cho nhà vệ sinh có không gian nhỏ hiện nay .

>>> Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà vệ sinh cho bạn

Sử dụng vật liệu kim loại

Nội thất trong phòng vệ sinh rất đa dạng từ mẫu mã đến vật liệu. Tuy nhiên với diện tích nhỏ, sử dụng những nội thất làm bằng kim loại cho nhà vệ sinh không chỉ giúp không gian nhỏ thêm phần hiện đại mà dường như nó cũng tạo cảm giác căn phòng sẽ rộng rãi và thoáng hơn khi sử dụng vật liệu khác.

>> Đọc thêm  8 mẫu màn cửa nhà bếp ấn tượng
Sử dụng vật liệu bằng kim loại cho nhà vệ sinh

Sử dụng vật dụng làm bằng thủ công

Những vật dụng để đựng làm bằng thủ công, handmade là gợi ý cho gia đình nào muốn không gian nhà vệ sinh đơn giản và thân thiện. Những vật dụng làm bằng mây, tre đan đang trở thành trào lưu trong thiết kế hiện nay. Vật dụng làm bằng thủ công có ưu điểm là rẻ, linh động trong bày trí và có thể thường xuyên thay đổi mẫu mã nếu bạn thích.

>>> Cách hóa giải phong thủy khi cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Sử dụng vật dụng thủ công trong nhà vệ sinh nhỏ

Sử dụng gạch lát nền có độ nhám cao

Khu vực nhà vệ sinh là nơi luôn có độ ẩm cao, dễ bị mốc hay trơn trượt khi bước vào. Vì vậy nên sử dụng gạch lát nền có nhám cao để phòng được thông thoáng mà giảm được độ trơn do nước. Nhằm tạo cảm giác rộng hơn trong phòng chúng ta nên sử dụng gạch lát tông màu sáng, màu trắng là lựa chọn phù hợp cho gia đình ưa sạch sẽ.

Việc bố trí thiết bị cho phòng vệ sinh nhỏ hẹp là điều không hề đơn giản, chúng ta cần phải xác định những đồ dùng vệ sinh nào thực sự cần cho nhu cầu sử dụng, rồi sau đó là thiết sao cho phù hợp, hài hòa với không gian.

>>> Phong thủy nhà vệ sinh và cách bố trí đúng tránh tai họa

Sử dụng gạch lát nền độ nhám cao cho nhà vệ sinh

Lưu ý khi bày trí nội thất trong phòng vệ sinh nhỏ

Để có phòng vệ sinh diện tích nhỏ đẹp mà vẫn có đầy đủ tiện ích cho người dùng là điều không đơn giản. Vì vậy khi thiết kế bạn cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố về bố cục của phòng, thiết bị vệ sinh, vật liệu thiết bị, gạch ốp lát hay màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Để tạo được sự hài hòa trong không gian nhỏ thì những yếu tố trên cần phải phù hợp với nhau.

>> Đọc thêm  Phong thủy cầu thang nhà phố cần chú ý gì khi xây dựng?

>>> Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy và những lưu ý cần biết

Mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp hiện đại hiện nay

Một không gian nhỏ nhưng phòng vệ sinh vẫn đảm bảo đẹp và hiện đại là điều mà bất kì gia đình nào cũng muốn sở hữu để khiến căn nhà mặt phố của mình thêm hoàn hảo. Vì vậy tham khảo những mẫu thiết kế trên đây là điều vô cùng cần thiết. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho gia đình bạn trong quá trình thi công, thiết kế.

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất