Mua bán nhà Tphcm: Bí quyết tìm được nhà chính chủ

0
289
mua bán nhà tphcm

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi chọn mua nhà tphcm là phải tìm mua được nhà chính chủ và có thủ tục pháp lý rõ ràng. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng. Tham khảo bài viết để biết lưu ý mua bán nhà chính chủ tphcm và những bí quyết tìm được nhà chính chủ.

Tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ bên bán

mua bán nhà tphcm

Ở khâu kiểm tra này, có một phần vô cùng quan trọng nhất định không thể bỏ qua và cần kiểm tra kĩ lưỡng để tránh sai sót là xem bản gốc sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ.

Tại sao cần phải làm như vậy? Bởi lẽ việc xem xét này đề phòng dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, hoặc các chứng từ kèm theo (nếu có) ví dụ như: thế chấp, vay nợ…

mua bán nhà tphcm

Kiểm tra chéo thông qua các cơ quan chức năng

Điều này cụ thể có nghĩa là: ví như bạn thấy thông tin bán nhà quận 7, bạn có nhu cầu mua nhà ở đây vậy phải đề nghị bên bán cung cấp bản photo sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ hoặc ảnh chụp của những loại giấy tờ kể trên.

mua bán nhà tphcm

Về trường hợp của nhà đất thổ cư, phía người mua có thể trực tiếp tới cơ quan cấp sổ đỏ để kiểm tra thông tin gốc. Tương tự như thế, việc kiểm tra tính xác thực của hợp đồng mua bán (đứng tên người chủ cũ) phải có sự đảm bảo thông qua chủ đầu tư.

>> Đọc thêm  Kinh doanh khách sạn dễ hay khó?

Tìm hiểu tình hình dân trí, an ninh, đồ án quy hoạch

mua bán nhà tphcm

Chúng ta có thể tìm hiểu trực tiếp tại cơ quan lãnh đạo sở tại. Ví dụ như chúng ta có thể thăm dò phản hồi từ người dân tại địa phương quanh khu vực mà mình đang có ý định mua hoặc ở phường/xã.

Một vấn đề chủ chốt cần quan tâm nữa là vấn đề đặt cọc trước khi tiến hành giao dịch chính thức. Thường thì số tiền đặt cọc sẽ không vượt quá 10% của tổng giá trị.

mua bán nhà tphcm

Tuy nhiên, phải lưu ý một điều rằng: trong hợp đồng đặt cọc phải nêu đầy đủ các chi tiết và có sự thống nhất với nhau ví như: thông tin hai bên, thời gian và địa điểm đặt cọc, giá trị mua bán, số tiền đặt cọc, phương thức thanh toán…

Trên đây là những lưu ý mua bán nhà Tphcm và những bí quyết tìm được nhà chính chủ cho bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được ngôi nhà như ý muốn!