Mua nhà đất Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ và những điều cần lưu ý

0
307
mua nhà đất Nhơn trạch

Mua nhà đất Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ đang là xu hướng hiện nay. Bởi trước cơn sốt dữ dội của nhà đất Đồng Nai, nhiều người đã nhanh chóng mua nhà đất Đồng Nai để có được một vị trí nhất định trên nền đất Đồng Nai.

Tuy nhiên, phần lớn người mua đất lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch và buôn bán nên rất dễ mắc bẫy của các cò đất.

Vì vậy, Thổ địa nhà đất sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ và những điều hết sức lưu ý nhé.

mua nhà đất Nhơn trạch

Nhờ một môi giới có kinh nghiệm

Nhiều người cho rằng mô giới ai cũng xấu, ai cũng lừa lọc người khác. Nhưng những người môi giới có tâm và có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đặc biệt với người mua nhà lần đầu.

Khi không có môi giới, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực căn nhà mình định mua, bạn có thể không biết đàm phán về giá, không biết phân tích nhà tốt hay xấu…và như vậy cũng không hề tốt cho bạn.

mua nhà đất Nhơn trạch

Yêu cầu cho xem giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

Đây là việc vô cùng quan trọng và nhất định phải làm. Đất nhất định phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật.

mua nhà đất Nhơn trạch

Cách để xác minh sổ đỏ giả hay thật là chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc hài hòa không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và sắc nét. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người có nhiều kinh nghiệm giúp trong khâu này và cần thiết có thể mang ra cơ quan chức năng nhờ kiểm chứng giúp.

>> Đọc thêm  Tại sao phải quy định giá đất nhà nước Đồng Nai

Lưu ý về đặt cọc

mua nhà đất Nhơn trạch

Nếu như đã ưng với mảnh đất này, thì đừng quên đặt cọc cho người bán. Tuy nhiên, bạn nên đặt cọc khoảng 10% giá trị căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán.

Công chứng

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong bất kể một thương vụ mua bán nhà nào. Việc công chứng sẽ đảm bảo giao dịch không có rủi ro. Khi có rủi ro xảy ra, pháp luật sẽ đứng về phía bạn.

Thanh toán

mua nhà đất Nhơn trạch

Sau khi công chứng, việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác.

Hãy thanh toán bằng hình thức chuyển khoản cho bên bán, vừa không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

Những nguyên tắc trên thực sự rất quan trọng cho những ai mua nhà đất Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ. Bạn nhất định phải lưu ý để việc mua bán được thuận lợi hơn nhé.