Hạn chế rủi ro khi góp vốn mua nhà đất phường An Bình Biên Hòa Đồng Nai

0
315
nhà đất phường an bình biên hòa đồng nai (1)

Nhóm hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư, thỏa thuận đầu tư nên không biết thỏa thuận và cân nhắc, khả năng chịu thiệt thòi rất cao. Mấu chốt của vấn đề là hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư, thỏa thuận đầu tư không phải hợp đồng mua bán. Sản phẩm cuối cùng khách hàng nhận được trong các hợp đồng này thường không hoàn chỉnh và phụ thuộc rất lớn vào sự may rủi của thời cuộc, chính sách, pháp lý thay đổi.

Chính vì thế, sự hiểu biết về vấn đề góp vốn mua nhà đất rất quan trọng. Vậy, đừng bỏ qua những cách sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi góp vốn mua nhà đất dưới đây nhé.

Đừng góp vốn vào nhà đất pháp lý bất ổn

Trước khi ký hợp đồng, hãy tìm hiểu kỹ về pháp lý của tài sản, của nhà đất cần mua bán.

Nên dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe, thậm chí chất vấn chủ đầu tư về mọi khía cạnh để xác minh được sự minh bạch của nhà đất.

Mục đích của việc này giúp bạn nắm bắt được thông tin quan trọng và cần thiết để đủ quyết định có nên góp vốn hay không. Nhưng dù với lý do gì, nhất định không nên góp vốn vào những nhà đất không ổn về pháp lý.

nhà đất phường an bình biên hòa đồng nai (1)

Không đặt kỳ vọng lợi nhuận khủng

Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn phải xác định được rằng khả năng có rủi ro là có thể xảy ra, và bạn phải biết chấp nhận. Đừng kỳ vọng lợi nhuận quá nhiều, khi xảy ra sự cố lại trở tay không kịp.

>> Đọc thêm  Giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hiện nay khoảng bao nhiêu?

nhà đất phường an bình biên hòa đồng nai (2)

Lưu ý điều khoản bồi thường

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, nhất là vấn đề điều khoản bồi thường khi có sự cố xảy ra.

Theo luật nhà đất, cam kết bồi thường trong hợp đồng góp vốn thường không cao như hợp đồng mua bán, thường ở mức tượng trưng và hoàn vốn, thậm chí là không có mức bồi thường. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh thua thiệt.

nhà đất phường an bình biên hòa đồng nai (3)

Dự phòng kế hoạch B

Kinh doanh vào bất động sản, nếu cứ tin vào kế hoạch A đầy xán lạn thì dễ dẫn đến hụt hẫng và thua lỗ nặng khi dự tính không thành. Do đó, bạn cần dự phòng thêm kế hoạch B để chủ động ứng phó đường lui khi điều kiện bất khả kháng xảy ra đối với hợp đồng góp vốn.

Nên ký với chủ đầu tư uy tín

Nên ưu tiên ký hợp đồng, hợp tác với những chủ đầu tư uy tín, sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Sự uy tín của một chủ đầu tư thể hiện qua nhiều khía cạnh như lịch sử hình thành, các dự án đã triển khai, các dự án thành công,…Phải ưu tiên ký với những chủ đầu tư uy tín như vậy thì mới yên tâm bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu bạn đang có ý định góp vốn mua nhà, nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề góp vốn mua nhà, thì những chia sẻ trên chắc chắn sẽ có ích với bạn.