Nhà hxh là gì và ưu điểm của nhà hxh?

0
1261
Nhà HXH H3

Với nhiều ưu điểm, nhà hxh ngày càng được ưa chuộng. Tham khảo bài viết để biết nhà hxh là gì và ưu điểm của nhà nhà hxh?

Nhà HXH là gì?

Trên các trang chuyên mua bán nhà hay bất động sản thường có chủ đề mua bán nhà hxh. Những người trong giới bất động sản có lẻ không xa lạ với khái niệm này, nhưng những người không làm trong ngành bất động sản rất ít người hiểu được nhà hxh là gì.

Nhà HXH H1

Nhà hxh là từ viết tắt của cụm từ nhà hẻm xe hơi, có ý nói đến những căn nhà nằm trong hẻm, nhưng hẻm này đủ rộng để xe hơi có thể đi vào được.

Ưu điểm của nhà hxh so với các loại nhà, căn hộ khác

Đầu tiên, ưu điểm của loại nhà này đó là xe ôtô có thể di chuyển vào, ra được. Hiện nay nhu cầu mua ôtô tại các thành phố lớn của Việt Nam tăng rất cao, theo khảo sát cho thấy có 81% người dân ở TPHCM và 79% người dân ở Hà Nội cho biết có nhu cầu mua ôtô trong 5 năm tới nên loại nhà hxh này được dự báo sẽ tiếp tục hot trong thời gian tới.

Nhà HXH H2

So với các loại nhà ở bình thường khác thì đây là ưu thế rất lớn, điều này tạo thuận lợi cho chủ nhà đưa được xe ôtô vào tận trong nhà. Còn so với các căn hộ chung cư thì dù cũng có hầm để xe nhưng bạn sẽ phải đóng phí và điều đáng nói là các căn hộ chung cư có giá tiền khá cao trong khi nhà hxh có giá thành ở mức trung bình.

>> Đọc thêm  Nội thất căn hộ Everrich 1 - Lê Đại Hành quá ấn tượng

Tuy nhiên, nhà hẻm xe hơi có thể cho xe ôtô chạy vào chứ không thể quay đầu xe lại nên điều này đôi khi cũng khá bất tiện.

Bên cạnh đó, đôi khi có trường hợp bị kẹt xe do cùng lúc chỉ có thể cho một xe ôtô qua hẻm nên khi một xe đang vào được nữa hẻm mà gặp phải xe ôtô khác đi ra thì các phương tiện phải tránh nhau, gây khó khăn trong di chuyển.

Tiêu chuẩn nhà hẻm xe hơi

Với các quận nội thành TP. Hồ Chí Minh đông dân cư như quận 3, quận Bình Thạnh, Gò Vấp… thì các căn nhà hxh có giá khá cao và nhu cầu mua khá lớn. Tiêu chuẩn của nhà hxh có rất nhiều, nhưng theo số đông thì hẻm phải có độ rộng từ 3m trở lên, đủ cho xe ôtô 15 chỗ trở xướng có thể di chuyển qua được.

Nhà HXH H3

Nhưng xe ôtô đi qua được ở đây không bao gồm việc xe có thể quay đầu được nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

Trên đây là để trả lời cho câu hỏi nhà hxh là gì và những ưu điểm của nhà hxh. Loại hình này rất phù hợp với những người thích ở nhà phố nhưng không có quá nhiều tiền. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nhà hxh ở vị trí đẹp, hãy truy cập Nhadat.net! Chúc các bạn có được căn nhà như ý muốn!