Những điều cần biết khi thuê phòng trọ ký túc xá cho sinh viên

0
509
thuê phòng trọ ký túc xá sinh viên

Với tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm phòng cũng như sống riêng thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Tham khảo bài viết để biết những điều cần biết khi thuê phòng trọ ký túc xá cho sinh viên.

Ưu và nhược điểm khi ở ký túc xá 

Ở ký túc xá bạn có thể yên tâm về vấn đề đi lại bởi hầu hết các ký túc xá đều gần trường. Tuy nhiên loại hình này cũng có những ưu và nhước điểm nhất định.

– Ưu điểm: Giống như xóm trọ ở đây cũng rất đông vui. Chi phí thuê phòng rất thấp so với hai loại phòng trọ trên. Gần gũi các bạn trong lớp, khoa, trường, tiện lợi trong việc trao đổi, giao lưu, học tập, rèn luyện cách sống. Dễ dàng nhận biết được các thông tin cần thiết của lớp, khoa, trường do kênh thông tin “truyền miệng”, thuận tiện việc sắp xếp thời gian, công việc của mình phù hợp, có thay đổi cũng kịp. Mọi người quan tâm đến nhau, khi ốm đau, bệnh tật thì mọi người để ý đến, sẽ chia sẻ, giúp đỡ. Có sân thể thao, bạn sẽ tập luyện cùng mọi người thường xuyên, có nhiều người chơi thể thao cùng rất tốt.

Ngoài ra, chọn thuê phòng trọ ký túc xá bạn cũng tham gia dễ dàng vào các hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp, các mối quan hệ, thậm chí là các kĩ năng cần thiết qua các hoạt động như: Sinh nhật bạn bè (cả của mình), sinh hoạt Câu lạc bộ, hội đồng hương, nhóm học tập…

>> Đọc thêm  Địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn tân Tân Phú giá rẻ

– Nhược điểm: Dễ mất cắp, trộm vặt, thậm chí là tài sản có giá trị (điện thoại, máy tính, tiền bạc, đồ cá nhân cũng mất…) mà thường rất ít khi tìm ra được thủ phạm. Phải điều tiết, thay đổi cách sống, lịch sinh hoạt cá nhân của bạn phù hợp với nhiều người và thường bị quản thúc, rồi hay phải  trực ca phiền phức. Có thể dẫn đến một số xung đột không cần thiết, đặt biệt là người khác không có hiểu tâm trạng của bạn. Phòng ốc chật hẹp, mỗi người có một chiếc giường.

Đặc biệt, khi cần không gian riêng thì rất khó. Các ký túc thường cấm việc nấu ăn nên phải ăn ngoài, vừa tốn vừa không đảm bảo. Nếu nấu trộm thì phải cẩn thận không nguy cơ bị tịch thu “tang vật” rất cao và còn bị phạt dọn vệ sinh nữa.

Lời khuyên cho sinh viên khi chọn thuê phòng trọ ký túc xá

– Không làm ảnh hưởng đến các bạn khác: Bạn đang ở ký túc xá, nơi có khá nhiều sinh viên ở chung một phòng, vì vậy, âm nhạc trong máy điện thoại, cuộc trò chuyện trên điện thoại, hoặc đơn giản cuộc trò chuyện với bạn cùng phòng hàng giờ cũng có thể làm ảnh hưởng đến những người bạn cùng phòng khác.

– Suy nghĩ trước khi đóng gói hành lý: Một ký túc xá điển hình có thể chỉ có 10 đến 15 mét vuông cho 5-8 người. Diện tích riêng cho mỗi bạn sinh viên sẽ rất nhỏ, và nếu mang nhiều hành lý, bạn sẽ không thể để hết trong phòng ký túc xá của mình.

>> Đọc thêm  Những lưu ý khi thuê phòng trọ giá rẻ quận Tân Phú cho sinh viên

– Nghiêm túc chấp hành giờ giấc: Khi bạn sống trong một ký túc xá, bạn sẽ bị ràng buộc với nội quy của ký túc xá. Nếu không muốn gặp phiền phức, bạn hãy nghiêm túc chấp hành giờ mở cửa và đóng cửa của ký túc xá. Nếu bạn thực sự cần phải về muộn, vì lý do gì, hãy thông báo cho bạn cùng phòng và ban quản lý ký túc xá của bạn.

– Cẩn thận với đồ đạc của mình: Ký túc xá là nơi đông người, những người xấu có thể dễ dàng trà trộn vào ký túc xá của bạn và lấy đi những gì họ cần. Vì vậy bạn nên cẩn thận với những đồ đạc của mình. Bạn nên cho những đồ vật giá trị vào hòm khóa. Hãy mở một tài khoản ngân hàng để cất giữ tiền bạc.

Mỗi hình thức cho thuê trọ đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của mình mà chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê phòng trọ hay thuê phòng trọ ký túc xá, hãy truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất. Chúng tôi có rất nhiều loại hình cho bạn lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!