Phối màu nhà là làm gì cách phối sao cho đẹp và khoa học?

0
454
phối màu nhà là gì

Phối màu nhà là làm gì và cách phối màu nhà sao cho đẹp ? Đối với căn nhà, sự phối hợp các màu sắc góp phần tạo nên ấn tượng cho người nhìn. Cách phối khoa học sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa, bắt mắt hơn. Do đó, việc này cần được thực hiện một cách kỹ càng, cẩn thận. Đảm bảo nội thất và các chi tiết kết hợp với nhau thật hoàn hảo.

Phối màu nhà là làm gì?

phối màu nhà là gì

Phối màu là cách thức đưa màu sắc vào nội thất một cách khoa học. Đảm bảo các chi tiết, món đồ trong nhà kết hợp với nhau, tạo thành một tổng thể hoàn hảo về phần nhìn. Đồng thời, vẫn giữ được tính tiện nghi, khoa học và công năng riêng của từng món đồ. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có hiểu biết nhất định về mỹ thuật. Đồng thời, có vốn kiến thức sơ đẳng về chất liệu, công năng của đồ vật.

Cách phối màu nhà đẹp và khoa học nhất

phối màu nhà là gì

Màu sắc thuộc phạm trù trừu tượng. Mỗi người khi nhìn vào mảng màu sẽ có những ấn tượng khác nhau, hoàn toàn riêng biệt. Rất khó để đưa ra một công thức kết hợp đảm bảo 100% người nhìn thấy đẹp. Tuy vậy, có những quy tắc riêng giúp việc này trở nên dễ dàng. Người thực hiện có thể nắm bắt, ứng dụng từ đó làm vừa lòng người nhìn hơn.

>> Đọc thêm  Thông tin quy hoạch đất Đồng Nai đến năm 2020 tầm nhìn 2050

Cách phối đơn sắc

Phương thức này khá đơn giản và dễ dàng. Nó luôn thành công, mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Quy tắc thực hiện như sau: Lựa chọn một màu ưa thích sau đó sử dụng nó với nhiều tông, từ đậm tới nhạt trong tường nhà, nội thất.

phối màu nhà là gì

Cách thức này giúp không gian có tính thống nhất, tựu chung về một chủ đề. Nó không làm người đọc bị rối mắt, khó chịu hay phân tâm khi nhìn vào. Cách phối này phù hợp nhất với những người ưa thích sự đơn giản.

Cách phối tương phản

Trên bảng màu, có 4 cặp màu tương phản được nhiều người ưa thích nhất.

phối màu nhà là gì

  • Xanh dương – da cam
  • Xanh lá – đỏ
  • Tím – vàng
  • Đen -Trắng

Ngoài ra, còn có một số cặp khác nằm đối diện nhau trên bảng màu. Những sắc này đối chọi nhau, làm nổi bật màu còn lại. Do đó, nó gây ấn tượng rất mạnh về thị giác. Đồng thời, cũng gây chói mắt, choáng ngợp đối với người nhìn.

phối màu nhà là gì

Cách pha trộn này khó nhất trong thiết kế nội thất. Đòi hỏi người dùng phải có vốn hiểu biết lớn. Nếu không, có thể dễ dàng gây nên những thảm họa thật sự. Tuy nhiên, phương pháp này thực sự đáng để mạo hiểm. Kết quả của nó có thể tạo nên một không gian sống tuyệt vời, ấn tượng và đẳng cấp.

Trong trường hợp thấy quá khó khăn, gia chủ có thể ứng dụng hai sắc trắng – đen cho nội thất. Nếu vẫn muốn thử sức với những sắc nổi trội, hãy nhờ đến những chuyên gia để được giúp đỡ. Đảm bảo có được một không gian sống hút mắt, đầy tính sáng tạo.