Phong thủy nhà biệt thự cần chú ý những yếu tố nào khi xây dựng

0
306

Phong thủy nhà biệt thự chú trọng nhiều đến âm dương giao hòa, sinh khí vượng khí thông suốt và trực vượng hướng. Với nền đất rộng gia chủ có thể điều chỉnh thiết kế để nhà biệt thự sau khi xây dựng phù hợp nhất với mình.

Phong thủy nhà biệt thự cần lưu ý gì
Phong thủy nhà biệt thự cần lưu ý gì

Hướng nhà biệt thự nên chọn thế nào?

Theo phong thủy, mỗi người đều có một hướng rất tốt và có hai hướng tốt vừa và một hướng bình thường tạo thành tứ trạch. Tùy theo mong muốn của mình mà gia chủ có thể chọn các hướng Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y hay Diên Niên. Có người hợp với chính hướng, người lại hợp với tiểu hướng. Mỗi hướng nhà sẽ có một điểm tốt riêng, hợp lại với những yếu tố khác sẽ giúp gia chủ xây dựng được một căn biệt thự hoàn toàn hợp phong thủy .

Chọn lựa thế đất và cốt đất

Phong thủy nhà biệt thự chọn thế đất để tăng vượng khí
Phong thủy nhà biệt thự chọn thế đất để tăng vượng khí

Khi lựa chọn mua đất xây biêt thự gia chủ cần xem địa thế đất đai để có thể xây dựng một căn nhà hài lòng nhất. Đất phải có địa thế bằng phẳng, không dốc, không lồi lõm. Để tránh thiệt hại cho bản thân gia chủ nên tránh xa những nền đất trước kia vốn là đầm lầy hay ao hồ san ủi mà thành. Cốt đất càng chắc chắn thì quá trình xây dựng càng thuận lợi, căn nhà cũng thoáng mát và trách việc bị tụ khí, bế khí. Nếu có quen biết các thầy địa lý chuyên nghề xem đất gia chủ cũng có thể nhờ thầy nghiên cứu thế đất trước khi mua. Những mảnh đất có yếu tố thiên nhiên xung quanh bổ trợ sẽ đem lại nhiều thịnh vượng và tài lộc hơn cho người chủ nhà.

Chú trọng yếu tố sơn thủy của biệt thự

Những công trình có nước trước nhà sẽ đem lại may mắn
Những công trình có nước trước nhà sẽ đem lại may mắn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, biệt thự phong thủy tốt đẹp nên có nước ở trước nhà. Những căn biệt thự hướng mặt ra sông không chỉ đẹp mà còn gia tăng yếu tố phog thủy. Nếu không có nước tự nhiên các bạn có thể xây dựng yếu tố thủy nhân tạo trong biệt thự bằng cách xây hồ cá hay tiểu cảnh có nước ở trước nhà.

Nhà biệt thự thiết kế thông thoáng và thoải mái

Sự thông khí trong biệt thự quan trọng thế nào?

Biệt thự thường xây trên nền đất rộng nên xung quanh khá thoáng đãng. Khi thiết kế biệt thự gia chủ nên chọn kiểu thiết kế có nhiều cửa sổ để căn nhà có thể lợi dụng năng lượng tự nhiên. Gió trời thổi bên ngoài vào sẽ giúp căn nhà có thêm nhiều dưỡng khí và sinh khí. Bố trí cửa sổ theo phong thủy cũng giúp vượng khí tăng cao và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây xanh quanh biệt thự cũng là một yếu tố phong thủy rất cần lưu ý khi xây dựng hoặc mua bán biệt thự.

Một căn nhà đẹp cần đầu tư kỹ cả công sức, tiền bạc và lưu tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Tuân theo phong thủy khi xây nhà là cách giúp cho gia chủ có cuộc sống bình an, hài hòa và ngày càng thịnh vượng.