Cách chăm sóc sen đá trong nhà, ý nghĩa của sen đá

0
529
ý nghĩa sen đá trong nhà

Sen đá là loại cây phổ biến được sử dụng trong trang trí căn hộ, phòng làm việc. Ngoài phong phú về màu sắc và kiểu dáng, người ta trồng sen đá còn vì ý nghĩa của nó đem lại. Cách chăm sóc sen đá trong nhà, ý nghĩa của sen đá là nội dung bài viết dưới đây đề cập tới.

Cách chăm sóc sen đá trong nhà

Thuộc họ xương rồng, sen đá là loại cây được rất nhiều người ưa chuộng trong dùng để trang trí trong nhà. Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh với điều kiện sống trong nhà bạn cần phải biết chăm sóc sen đá đúng cách. Cây có tươi tốt thì việc trang trí mới có ý nghĩa.

Về điều kiện ánh sáng :

– Phần lớn các loại sen đá đều ưa sáng. Vì vậy nếu bày trí trong nhà bạn nên đặt chúng tại nơi có nhiều nắng như cửa sổ, ban công hay bàn làm việc mà ánh sáng có thể chiếu tới.

– Nếu như trong văn phòng hoặc nơi ở có ít nắng thì bạn có thể mang chúng ra ngoài để phơi nắng từ 4 đến 5 giờ. Không có đủ nắng sen đá sẽ rất khó sống.

ý nghĩa sen đá trong nhà

– Ánh sáng và nhiệt độ chính là 2 điều kiện quyết định đến vẻ đẹp màu sắc của sen đá

Điều kiện về nước :

– Vì là thuộc họ xương rồng nên cây có khả năng chịu khô nhất định. Khi chăm sóc, bạn không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Nên 2 – 3 ngày thì tưới 1 lần. Mỗi lần tưới thì bạn hãy cầm chậu lên và tưới cho đến khi có cảm giác chậu nặng hơn 1/2 so với ban đầu.

>> Đọc thêm  3 dấu hiệu phong thủy nhà ở vợ chồng đang xấu

– Trồng sen đá trong loại đất cát thì sẽ phải tưới thường xuyên hơn so với trồng trong đất thịt.

Để cây phát triển tốt thì bạn đừng quên bón các loại phân hữu cơ cho nó. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý về các loại bệnh hại ở cây.

ý nghĩa sen đá trong nhà

– Sen đá thường bị một số bệnh như đốm lá hay rệp sáp. Cách chăm sóc tốt nhất là bạn hãy đi mua thuốc về xịt. Cùng với đó là tránh không để cây ở nơi ẩm quá lâu khiến vi khuẩn sinh sôi và cây có thể bị thối thân hoặc lá.

Cách chăm sóc sen đá trong nhà không quá khó, chỉ cần bạn chú ý một chút cây sẽ luôn tươi tốt, phát triển khỏe mạnh.

Người ta dùng sen đá để trang trí văn phòng hay nơi ở không chỉ bởi vẻ bề ngoài của nó. Sen đá mang nhiều ý nghĩa tích cực.

Ý nghĩa của sen đá

ý nghĩa sen đá trong nhà

Sen đá được bày trí trong văn phòng, nơi làm việc bởi nó mang ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc, tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Trong phòng khách tại các căn hộ cao cấp , chung cư, nhà ở thì chậu sen đá đặt ở bàn hay kệ giúp mang lại không gian xanh cho gia đình, xua đi những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Đặc biệt, trong tình yêu sen đá là một trong những loại cây tượng trưng cho thủy chung, vĩnh cửu, cho sự bền lâu, trường tồn. Những căn hộ nhỏ của những vợ chồng son bày trí một vài cây sen đá trong nhà sẽ làm không gian thêm ấm cúng, yêu thương.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim bạn nên biết

ý nghĩa sen đá trong nhà

Nếu bạn đang tìm một loại cây để trang trí nhà cửa hay phòng làm việc thì sen đá là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bởi ý nghĩa sâu sắc của cây và chăm sóc cây không quá khó.