Thiết kế cầu thang gỗ đẹp cần chú ý những yếu tố gì ?

0
453
thiết kế cầu thang gỗ

Một ngôi nhà cao tầng đẹp không thể thiếu một cầu thang bộ có thiết kế nổi bật và sang trọng. Cầu thang gỗ đẹp thể hiện được mức độ chịu chơi và đẳng cấp của gia chủ ngôi nhà đó. Hiện nay, có rất nhiều mẫu cầu thang gỗ tự nhiên được thiết kế theo phong cách dành cho một ngôi nhà hiện đại.

giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có những đặc tính khác nhau, mỗi loại chất liệu sẽ có những yêu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để tăng thêm mức độ đẳng cấp, sang trọng, gia chủ nên sử dụng gỗ tự nhiên để làm cầu thang, mặc dù chi phí hơi đắt đỏ.

thiết kế cầu thang gỗ

Chọn loại gỗ tự nhiên phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ tự nhiên với màu sắc, độ bền khác nhau. Nhưng khi làm cầu thang gỗ, bạn nên chọn những loại gỗ bền như gỗ hương, gụ, lim, pomu, gỗ dương… đây là những loại vật liệu gỗ rất được ưa chuộng vì có màu sắc sáng, đẹp, làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật lên trông thấy.

Gỗ tự nhiên, qua thời gian sẽ có độ bóng sáng tự nhiên, không bị hư hại do môi trường khí hậu Việt Nam. Với gỗ tự nhiên dễ dàng gia công các chi tiết uốn cong của cầu thang, khi qua xử lý kỹ, gỗ tự nhiên sẽ có độ bền mà ít có loại vật liệu nào có thể sánh vai.

>> Đọc thêm  Nội thất căn hộ Tân Thịnh Lợi - Bà Hom làm bạn hài lòng

thiết kế cầu thang gỗ

Tùy vào màu sơn của ngôi nhà, bạn nên chọn những loại gỗ có màu phù hợp, giúp tăng thêm mức độ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Với gỗ tự nhiên có nhiều màu bạn chọn như vàng, nâu, đen, vàng heo… dễ hòa hợp với những kiểu nhà có tông màu khác nhau.

Tìm mẫu cầu thang phù hợp

Cầu thang bao gồm một số bộ phận như thân trụ, sàn, lan can, các chi tiết khác. Gỗ là một phần những kiểu thiết kế cầu thang mới thật sự là yếu tố quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn trông khác biệt, trẻ trung hơn, đặc biệt đối với những ngôi nhà xây theo phong cách hiện đại, nhà phố , nhà biệt thự.

thiết kế cầu thang gỗ

Có nhiều mẫu cầu thang cho phép bạn kết hợp giữa các loại vật liệu xen kẽ như inox, đá…. tấ cả các loại vật liệu sẽ giúp tăng thêm mức độ sang trọng, tinh tế và trang nhã cho ngôi nhà của bạn.

Có nhiều loại cầu thang cho bạn lựa chọn như: hình xoắn ốc, cầu thang kiểu áp tường. Trong đối loại cầu thang hình xoắn hiện nay rất được nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Như đã biết cầu thang giúp dẫn luồng sinh khí đến các phòng trong nhà, nếu thiết kế đúng phong thủy sẽ tăng thêm tiền tài, sự may mắn và gia đình hạnh phúc, thuận lợi trong công việc làm ăn, quan hệ bạn bè, người thân trong gia đình. Do đó trong phong thủy khi xây cầu thang gỗ chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

>> Đọc thêm  Triển vọng thị trường nội thất Việt Nam năm 2018

thiết kế cầu thang gỗ

– Cầu thang gỗ mang hành Mộc nên sẽ tốt nhất nếu được xây ở hướng Đông.

– Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà,

– Không nên xây cầu thang chính diện với cửa chính

– Số bậc thang nên rơi vào chữ Sinh là tốt nhất

thiết kế cầu thang gỗ

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ được những vấn đề hệ trọng có thể xảy ra nếu xây cầu thang không hợp phong thủy, rất nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn vợ chồng, con cái học không thành tài, làm ăn thất bại và nhiều vấn đề khác.

Khi mua nhà bạn nên chú ý đến vị trí đặt cầu thang, vì cầu thang là kết cấu khó thay đổi, bạn dễ bị lầm tưởng giữa một cầu thang bộ đẹp và cầu thang không hợp với phong thủy chung của ngôi nhà. Tại nhadat.net bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những ngôi nhà có mẫu cầu thang đẹp.