Thiết kế mẫu cầu thang nhà lệch tầng như thế nào hợp lý

0
801
cầu thang nhà lệch tầng (1)

Xét về mặt kiến trúc và phong thủy, thì cầu thang nhà lệch tầng là xương sống của căn nhà, là nơi khí vận động mạnh nhất. Vì thế mà việc thiết kế cầu thang cho ngôi nhà rất quan trọng, nhất là việc thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng lại càng quan trọng hơn.

 cầu thang nhà lệch tầng (4)

Nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng nghĩa là mặt của sàn nhà giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định với nhau mà sẽ được các kiến trúc sư thiết kế lệch nhau có chủ đích nhằm tạo cho ngôi nhà một không gian thông thoáng, có cảm giác rộng rãi hơn.

Nhà ống lệch tầng thường cho cảm giác phá cách, hiện đại và tầm nhìn đẹp hơn, đa dạng hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kì vị trí nào ở cầu thang.

cầu thang nhà lệch tầng (3)

Bố trí cầu thang lệch tầng như thế nào hợp lý

Việc bố trí cầu thang cho nhà lệch tầng rất quan trọng, nhất là những kiểu nhà mặt phố có kiến trúc đẹp. Bạn nên bố trí cầu thang gần khu vực giữa nhà là thuận lợi và tiết kiệm không gian nhất, nhờ vậy bạn có thể tận dụng phía dưới gầm thang để làm một hệ thống toilet chung hay biến nó thành một không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

cầu thang nhà lệch tầng (2)

Một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp

Nhadat.net chia sẻ một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cần đến nó.

>> Đọc thêm  Những cách trang trí gầm cầu thang độc đáo cho nhà bạn

cầu thang nhà lệch tầng (1)

  • Thứ nhất, hãy thử sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của nhà, để vế thang đầu tiên xoay vuông góc với chiều dài của căn nhà.
  • Thứ hai, sử dụng mẫu cầu thang 3 vế được kết hợp độc đáo với giếng trời sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên thông thoáng hơn.
  • Thứ ba, sử dụng cầu thang tròn hoặc cầu thang xoắn ốc với việc tính toán kỹ cổ bậc, số bậc cũng là một giải pháp tối ưu trong việc thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Không phải muốn bố trí cầu thang nhà lệch tầng như thế nào cũng được, mà cần được thiết kế và xây dựng hợp phong thủy, hợp kiến trúc thì ngôi nhà mới ấn tượng và đẹp hơn được.