Thiết kế nội thất căn hộ Bông Sao – Tạ Quang Bửu

0
282
nội thất căn hộ bông sao tạ quang bửu (4)

Để thiết kế nội thất nhà chung cư thật không hề dễ dàng, người ta hay bảo sai một ly đi một dặm là như vậy. Thiết kế không phù hợp sẽ biến căn nhà trở thành thảm họa. Chính vì thế, khi bắt tay vào trang trí nội thất choc hung cư, cần tham khảo qua những chia sẻ sau để nội thất căn nhà hoàn hảo hơn.

Bố trí tối ưu các công năng của ngôi nhà

Những căn hộ chung cư như căn hộ Bông Sao – Tạ Quang Bửu thường có diện tích khá khiêm tốn, do vậy mà việc bố trí ngôi nhà sao cho tối ưu các công năng vô cùng quan trọng. Khi thiết kế, nên đảm bảo làm sao thuận tiện nhất cho những nhu cầu về sinh hoạt, vừa đẹp và vừa hợp phong thủy đều phụ thuộc vào việc bố trí này.

nội thất căn hộ bông sao tạ quang bửu (1)

Tạo sự kết hợp sao cho thật hài hòa

Những không gian khác nhau của ngôi nhà cần có sự kết hợp một cách hài hòa. Ngay từ khi bắt tay vào bố trí hay thiết kế nội thất bạn cần phải lên ý tưởng chủ đạo sao cho thật rõ ràng, đặc biệt là về phong cách trang trí, màu sắc hoặc tông màu chủ đạo mà bạn muốn kết hợp.

nội thất căn hộ bông sao tạ quang bửu (2)

Tạo nên sự cân bằng cho tổng thể

Thông qua cách mà bạn sắp xếp nội thất trong ngôi nhà sẽ thể hiện được nội thất có cân bằng hay không.

>> Đọc thêm  Tổng hợp những mẫu chấn song cửa sổ bằng gỗ đẹp năm 2018

Đối với những đồ dùng nội thất có kích thước quá lớn thì không nên chọn đặt vào những căn hộ thuộc loại nhỏ. Đặc biệt, khi thiết kế và trang trí nội thất, cần tạo điểm nhấn riêng để căn nhà thêm ấn tượng để tạo được nét riêng biệt cho từng không gian khác nhau của ngôi nhà.

nội thất căn hộ bông sao tạ quang bửu (3)

Đảm bảo sự nhịp điệu khi bố trí

Khi thiết kế và trang trí nội thất, các không gian phải có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục. Tuy nhiên, cần phải tránh việc làm thay đổi màu sắc, không gian hay hình dáng nội thất một cách đột ngột hoặc có sự gấp khúc.

nội thất căn hộ bông sao tạ quang bửu (4)

Tạo sự đồng điệu và nhịp nhàng

Để tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà, nên thêm vào đó những đồ vật treo tường hoặc những vật trang trí khác nhau có thiết kế độc đáo hay đơn giản chỉ là một chiếc tivi màn hình lớn…để tạo điểm nhấn và sự ấn tượng cho ngôi nhà.

Phù hợp về phong thủy

Khi xây dựng cũng như thiết kế nội thất cho căn nhà, vấn đề phong thủy rất quan trọng. Nên xem hướng của cửa chính, hướng nhà bếp, cũng như hướng bàn thờ và giường ngủ để có được phương án bố trí, thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, tránh những ảnh hưởng xấu gây ra vì sai phong thủy.

Căn hộ Bông Sao – Tạ Quang Bửu nói riêng và những căn hộ chung cư khác nói chung cần được thiết kế và bố trí nội thất sao cho thật hài hòa để cuộc sống thoải mái và bình yên, hạnh phúc hơn.