Những thiết kế phòng tắm 4m2 nhỏ tối ưu hóa không gian

0
731

Thiết kế phòng tắm 4m2 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi nó phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Phòng tắm có thể là không gian nhỏ nhất trong căn nhà nhưng nó cũng là nơi thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Tuy nhiên, vì diện tích ngôi nhà là có hạn và xu thế xây nhà hiện nay đang phổ biến là nhà ống kéo dài, hẹp ngang kéo theo diện tích cho phòng tắm cũng bị bó hẹp. Những thiết kế phòng tắm nhỏ vừa đẹp mắt vừa tối ưu không gian đang được nhiều người tìm kiếm và ứng dụng.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế phòng tắm hình vuông

Thiết kế phòng tắm 4m2 Sử dụng cửa kính trong suốt sẽ không làm phòng tắm bị tù túng

Đối với phòng tắm hình vuông bạn có thể sử dụng cửa kính trong suốt để phân chia khu vực tắm, rửa mặt và vệ sinh vừa đảm bảo sự riêng biệt đồng thời những tấm kính trong suốt cũng không gây nên cảm giác tù túng không gian cho bạn.

>>> Những mẫu thiết kế phòng tắm khiến phái đẹp phải phát cuồng

Thiết kế phòng tắm 4m2 hợp lý giúp nới rộng không gian

Yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng đối với không gian nhỏ, chọn lựa màu sắc nhẹ nhàng và phối màu hài hòa sẽ giúp nới rộng không gian cho căn phòng tắm 4m2 của bạn.

Thiết kế phòng tắm hẹp ngang kéo dài

Những ngôi nhà phố hiện đại thường có diện tích chiều ngang rất nhỏ, do đó nhà tắm cũng bị hạn chế diện tích theo. Những căn phòng tắm hẹp cần phải thiết kế rất khéo léo để không sinh cảm giác tù túng hay khó chịu khi sử dụng.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhà đẹp Bắc Ninh
Mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 khiến Không gian phòng tắm được xanh hóa nhờ những chậu cây nhỏ

Sử dụng những chậu cây cảnh nhỏ sẽ làm “xanh” hóa không gian phòng tắm, ngoài ra nếu có thể mở cửa sổ trên cao sẽ làm phòng tắm của bạn thoáng và sáng hơn rất nhiều.Cây xanh còn khiến cho không gian nhà tắm và ngôi nhà bạn có thêm nhiều dưỡng khí, để mỗi lần sử dụng nhà tắm thật sự là một lần thư giãn hưởng thụ cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng tắm 4m2 tối giản làm không gian nhà tắm trở nên thu hút và thoải mái

Nhà tắm hẹp ngang có thể sử dụng những loại gạch ốp tường màu khác biệt, không quá sáng cũng không quá tối để tạo điểm nhấn. Ý tưởng này sẽ rất phù hợp với những ai yêu thích sự tối giản, sạch sẽ, lịch sự.

Sử dụng những chiếc kệ sẽ tiết kiệm khá khá không gian cho phòng tắm của bạn

Hãy sử dụng những chiếc kệ để cất những vật dụng nhỏ như khăn tắm, dầu gội, sữa rửa mặt…. Nó là cứu tinh cho căn phòng tắm khi vật dụng quá nhiều mà không gian có hạn, căn phòng tắm của bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ – gọn gàng – ngăn nắp.

Hiện nay có rất nhiều những vật dụng phòng tắm với nhiều kích cỡ, màu sắc, chất liệu khác nhau để bạn có thể chọn mua trang trí cho căn phòng tắm của mình. Hãy lựa chọn cho căn nhà của bạn một thiết kế phòng tắm phù hợp vừa có tính ứng dụng cao, vừa đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.