Những thông tin thú vị về tòa nhà cao nhất Việt Nam

0
374
tòa nhà cao nhất việt nam

Những giai đoạn thi công thô cuối cùng của tòa nhà cao nhất Việt Nam đang được xúc tiến. Đứng từ dưới chân công trình, mọi người có thể dễ dàng nhìn được hình dạng tổng thể của tòa tháp cao hơn 460 mét này. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những thông tin thú vị về công trình tuyệt vời này nhé.

tòa nhà cao nhất việt nam

Thông tin nhà đầu tư

Landmark là một tòa nhà chọc trời trong tổ hợp Vinhomes Tân Cảng. Một dự án có mức đầu tư lên tới 30.00 tỷ đồng. Chủ đâu tư là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tân Liên Phát thuộc Vingroup làm chủ đầu tư.

Vị trí của dự án nằm tại Tân Cảng, quận Bình Thạnh. Được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan tổng thể của khu vực khi hoàn thành.

tòa nhà cao nhất việt nam

Tòa nhà cao nhất Việt Nam và những con số thi công ấn tượng

Landmark 81 là dự án trọng điểm, được xem là trái tim của quần thể Vinhomes Central Park. Với tổng cộng 81 tầng và chiều cao 461,2 mét, Landmark 81 đã trở thành một trong số 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Thậm chí, nó đã vượt qua cả tòa tháp đôi nổi tiếng ở Malaysia.

tòa nhà cao nhất việt nam

Đây là một công trình phức hợp có tổng diện tích sàn lên tới 115.000 mét vuông. Dự án cũng sở hữu 90.000 mét vuông tầng hầm. Công trình đã sử dụng 5.000 tấn thép, 90.000 mét khối bê tông. Đài móng có tổng diện tích 3.000 mét vuông với độ dày 8,4 mét. Dự án sẽ có nhiều khách sạn, căn hộ thương mại, nhà hàng, trung tâm mua sắm, quán bar, trung tâm thể dục thể thao, tầng quan sát quang cảnh thành phố.

>> Đọc thêm  Casino Vân Đồn Quảng Ninh – Khu phức hợp giải trí nghỉ dưỡng cao cấp

Điểm nhấn độc đáo

tòa nhà cao nhất việt nam

Khi hoàn thành, đài quan sát của tòa nhà sẽ trở thành đài quan sát cao nhất Việt Nam. Vượt qua những đài quan sát đã có trước đó. Từ đây, người nhìn có thể dễ dàng thu vào tầm mắt quang cảnh của toàn thành phố. Ngoài ra, trong dự án còn có nhiều tiện ích cao cấp như sân băng trong nhà lớn và hiện đại, tòa nhà xanh lớn nhất cả nước. Giúp nó trở thành một trong những dự án thu hút, được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Dự án sử dụng hệ thống kính Low E và cơ chế lọc nước đạt tiêu chuẩn châu Âu. Có thể thấy rằng LandMark 81 đã nâng chuẩn mực chất lượng bất động sản của nước ta lên một tầm cao mới. Tầng bước nâng cao chất lượng đời sống của mọi người.

tòa nhà cao nhất việt nam

TRên đây là những thông tin thú vị về tòa nhà có chiều cao khủng nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nó được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn cho cảnh quan khu vực thêm hiện đại và đẳng cấp. Bạn có tò mò chút nào về tòa nhà đẳng cấp này không?