Thuê phòng trọ Phước Bình quận 9: Những quy định người thuê cần biết

0
394
thuê phòng trọ phước bình quận 9

Thuê nhà ở là giao dịch rất phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn. Trong nhiều trường hợp, người thuê nhà bị chịu thiệt vì không nắm rõ các quy định của pháp luật. Tham khảo bài viết để biết kinh nghiệm thuê phòng trọ Phước Bình Quận 9 và những quy định người thuê cần biết.

Thuê phòng trọ Phước Bình Quận 9

thuê phòng trọ phước bình quận 9

Vì khá tách biệt với khu trung tâm thành phố nên giá thuê nhà trọ ở Quận 9 khá mềm. Bạn có thể tìm các phòng giá dưới 2 triệu tại đây.

Gợi ý một vài điểm bạn có thể chọn như Đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Hoàng Hữu Nam, Đường số ở Khu Dân Cư Gia Hòa, Nam Long, Khu đô thị mới Đông Tăng Long,…

Khu vực phường Phước Bình, Quận 9 cũng có rất nhiều phòng trọ cho thuê. Sinh viên thuê phòng tại đây chủ yếu thuộc các trường như: Trường cao đẳng nghề, cao đẳng công thương, đại học văn hóa, cao đẳng kinh tế đối ngoại, cao đẳng sư phạm TW3…

Thuê phòng trọ Phước Bình Quận 9 rất tiện giao thông đi lại. Nơi đây có rất nhiều tuyến xe bus chạy qua nên có thể di chuyển dễ dàng sang các quận lân cận và trung tâm thành phố.

thuê phòng trọ phước bình quận 9

Thuê phòng trọ Phước Bình quận 9 cũng có nhiều loại hình khác nhau cho bạn lựa chọn từ nhà khép kín, riêng biệt, nhà nguyên căn đến chung cư mini hay chung cư giá rẻ. Tùy theo loại hình, vị trí và diện tích khác nhau mà giá thuê phòng trọ ở đây cũng khác nhau, dao động từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng/ tháng.

>> Đọc thêm  Vay tiền mua nhà lãi suất thấp có nên vay thử hay không?

Những quy định người thuê phòng trọ Phước Bình Quận 9 cần biết

Dưới đây là một số quy định người thuê nhà cần biết để bảo vệ quyền lợi cho mình:

thuê phòng trọ phước bình quận 9

– Hợp đồng thuê nhà phải lập thành văn bản: Hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản, trong đó có các nội dung về: Họ tên, địa chỉ của các bên; Mô tả đặc điểm của nhà ở; Thời hạn và phương thức thanh toán tiền; Thời hạn cho thuê…

– Chủ nhà tăng tiền thuê bất hợp lý được “cắt” hợp đồngTrong thời gian thuê nhà, bên thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chủ nhà tăng giá bất hợp lý hoặc tăng giá mà không báo trước theo thỏa thuận; Không sửa chữa nhà ở khi có hư hỏng nặng; Quyền sử dụng nhà ở bị hạn chế do lợi ích của người thứ ba.

Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, người thuê phải báo trước cho chủ nhà ít nhất 30 ngày, trừ khi có thỏa thuận khác.

thuê phòng trọ phước bình quận 9

– Không đóng tiền nhà 3 tháng phải chuyển đi: Chủ nhà được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi: Người thuê không trả tiền nhà từ 3 tháng mà không lý do chính đáng; Sử dụng nhà ở không đúng mục đích; Tự ý cơi nới, cải tạo, phá dỡ nhà ở đang thuê; Làm mất trật tự, vệ sinh môi trường xung quanh…

Tương tự như người thuê, chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho người thuê ít nhất 30 ngày, trừ khi có thỏa thuận khác.

>> Đọc thêm  Hướng dẫn thực hành một số mẫu cắm hoa cát tường để bàn

– Nắm rõ về giá điện, nước theo quy định: Người thuê nhà cần nắm được thông tin về giá điện, nước theo quy định nêu trên, tránh bị chủ nhà “ép giá”.

thuê phòng trọ phước bình quận 9

Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết!

Chúc các bạn thành công!