Vì sao nên làm cầu thang thoát hiểm ngoài trời?

0
605
cầu thang thóat hiểm ngòai trời

Khi có cháy nổ xảy ra, thang máy và cầu thang bộ đã bị hỏng hoàn toàn, thì làm sao bạn có thể thoát thân được, lúc này vai trò của cầu thang thoát hiểm ngoài trời được cho là vị cứu tinh giúp người qua cơn hoạn nạn. Tưởng chừng như chẳng có tác dụng gì thế thôi, nhưng khi có sự cố xảy ra, mới biết cầu thang thoát hiểm ngoài trời có tác dụng to lớn như thế nào.

 cầu thang thóat hiểm ngòai trời (1)

Cầu thang thoát hiểm ngoài trời tạo sự an toàn cho người sử dụng

Cầu thang này thường được thiết kế và lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng với tác dụng chính là tạo sự an toàn cho người sử dụng khi lên xuống. Cầu thang được thiết kế hài hòa phù hợp với không gian diện tích nhà sẽ tạo vẻ duyên dáng, sang trọng cho ngôi nhà.

cầu thang thóat hiểm ngòai trời (3)

Cầu thang thoát hiểm tạo điểm nhấn cho căn nhà

Ngoài nhiệm vụ quan trọng là lối thoát hiểm khi có sự cố, thì cầu thang thoát hiểm ngoài trời cũng góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà vững chãi hơn. Bên cạnh đó, chiếc cầu thang ấy không những đẹp mà còn mang lợi ích kinh tế lớn, tiết kiệm được không gian và giá trị thấp hơn khi thi công tổng thể bằng bê tông.

Sử dụng cầu thang thoát hiểm đúng mục đích

Bạn nên lưu ý, cửa cầu thang thoát hiểm được thiết kế dùng cho một mục đích duy nhất là thoát hiểm nên các cánh cửa đều mở theo hướng thoát ra ngoài. Nhiều người không biết nên cứ cố tình mở từ bên ngoài để đi vào trong cầu thang không được đã dùng lực mạnh để đẩy cửa có thể làm cho các cánh cửa bị hư hỏng.

>> Đọc thêm  Mẫu nhà có cầu thang kính đẹp và sang trọng

cầu thang thóat hiểm ngòai trời

Vì vậy, khi sử dụng loại cửa này, cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, hãy sử dụng cầu thang bộ để di chuyển
  • Thứ hai, sử dụng cửa cầu thang thoát hiểm đúng mục đích
  • Thứ ba, không nên cố tình dùng lực mạnh để đẩy, kéo các cánh cửa thoát hiểm từ bên ngoài
  • Thứ tư, không được sử dụng cửa này để phục vụ cho nhu cầu đi lại và di chuyển bình thường

Việc xây dựng cầu thang thoát hiểm ngoài trời với mục đích sử dụng trong trường hợp nguy cấp, do vậy, hãy sử dụng loại cửa này đúng mục đích.