Bỏ túi những điều sau khi xây dựng nhà sân vườn đẹp

0
574
nhà sân vườn đẹp (3)

Mẫu nhà sân vườn đẹp đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản. Bạn có muốn sở hữu một căn nhà như vậy không.

Ai cũng yêu thích nhà sân vườn đẹp, có khu vườn trước nhà để thư giãn, cảm giác an lành giữa thành phố ồn ào và tấp nập. Và cứ thế, bạn lên ý tưởng và xây. Nhưng cũng nên lưu ý, để xây được nhà sân vườn đẹp này, không đơn thuần là xây dựng, mà nó còn là nhiều vấn đề khác cần lưu ý, nếu sai phạm những vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ hối hận.

nhà sân vườn đẹp (2)

Vị trí cho khu vườn trong nhà

Không phải lúc nào khu vườn cũng nằm trước mặt nhà, mà đôi khi theo phong thủy hay theo diện tích khu đất nhà bạn, khu vườn có thể nằm bên trái, bên phải hay phía sau nhà, cũng có những trường hợp ngôi nhà nằm ở giữa và bao quanh là vườn tược.

Ngoài sân vườn, bạn có thể đặt thêm bể bơi, hồ cá,…do vậy, không có một mẫu chung nào cho vị trí đặt khu vườn, mà đó là một sự linh hoạt dịch chuyển sao cho phù hợp nhất với căn nhà.

nhà sân vườn đẹp (3)

Thiết kế xây dựng nhà sân vườn đẹp phải bằng phẳng

Nhìn thấy những ngôi nhà vườn có nhiều bậc thang, bạn thích thú. Nhưng thực ra, trong những trường hợp bất đắc dĩ, đất không bằng phẳng mới thiết kế bậc thang.

>> Đọc thêm  Thiết kế sân vườn độc đáo của ngôi nhà 40m2 ở Hà Nội

Còn nếu đất nhà bạn bằng phẳng, nên vui mừng vì điều này và tận dụng xây nhà vườn.

Bạn nên nhớ, đất bằng phẳng luôn hợp phong thủy hơn là đất không bằng phẳng.

nhà sân vườn đẹp (4)

Biệt thự sân vườn phải ở hướng chính

Phương hướng trong phong thủy cực kỳ quan trọng, nhà xây sai hướng, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng mà đôi khi chính bản thân gia chủ cũng không thể lường trước được.

Nhà nên đặt ở hướng chính. Hướng chính là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam.

Khi xây nhà, nên để một chút đất trống ở hướng Nam, sẽ tạo cho không gian nhà bạn thư thái, thoáng mát hơn đấy.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến hướng phòng ngủ, phòng khách,…đặc biệt hơn là hướng phòng theo mệnh, theo tuổi của gia chủ.

Một ngôi nhà hợp phong thủy chắc chắn bạn sẽ thoải mái và yên tâm hơn.

nhà sân vườn đẹp (5)

Yếu tố thẩm mĩ

Nhà có sân vườn nên thiết kế theo kiểu hiện đại pha lẫn truyền thống, chủ nhà nên dùng vật liệu địa phương vốn có để tạo nên nét đặc trưng mang tính truyền thống và tạo ra những vẻ đẹp có chiều sâu.

nhà sân vườn đẹp (6)

Những loại vật liệu bạn có thể dùng để trang trí như gạch, đá, gỗ, và lựa chọn màu sắc sao cho thật phù hợp với không gian của ngôi nhà và sân vườn nhé.

>> Đọc thêm  Vì sao The Mansions thu hút giới thượng lưu Hà Nội?

nhà sân vườn đẹp (1)

Để xây nhà sân vườn đẹp và hoàn hảo, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố trước khi xây nhà. Với những lưu ý trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà mơ ước.