10 loại cây bày trong nhà đất Linh Đông Thủ Đức hợp phong thủy Tết Mậu Tuất 2018

hoa lan bày trong nhà

Nhà đất linh đông thủ đức thường có không gian rộng rãi và thoáng hơn những quận trung tâm thành phố, chính vì thế, việc bài trí cây xanh trong nhà vừa mang lại một không gian tươi mới, xanh mát mà còn mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ.

Vậy, nên bố trí loại cây nào thích hợp cho không gian nhà đất Linh Đông Thủ Đức.

Hoa đào

Đào là loại hoa truyền thống, được bài trí nhiều ở các gia đình miền Bắc nước ta. Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, cưới xin,…chính vì thế nếu gia đình bạn đang mong muốn có em bé, hay muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, thì hãy đặt một chậu hoa đào ngay phòng khách bạn nhé.

Cây hoa đào bày trong nhà

Hoa lan

Hoa lan tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và quý phái. Đặt chậu hoa lan trong ngày tết, cả năm sung tung, giàu có và an khang.

hoa lan bày trong nhà

Mai vàng

Ngày Tết, làm sao thiếu cây mai vàng khoe sắc thắm rạng rỡ này được. Mia vàng là loài hoa linh thiêng, mang đến nhiều may mắn cho mọi người. Hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc cả năm.

mai vàng bày trong nhà

Cây quất

Nhiều người hay nói vui rằng, bày câu quất trong nhà, cả năm làm ăn cứ thế mà phất lên. Nói vui những lại đúng, bởi cây quất trong phong thủy, là loại cây biểu trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui và hút tài lộc.

>> Đọc thêm  8 bí quyết trang trí nhà cửa đón Tết theo phong thủy

cây quất bày trong nhà

Cây sung

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, sung túc, tràn đầy như đúng cái tên của nó. Đây là loài cây mà người Việt rất ưa chuộng.

cây sung bày trong nhà

Hoa cúc

Ngày Tết, làm sao thiếu hoa cúc được nhỉ. Nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, hoa cúc biểu thị cho sự trường thọ, phúc thọ. Gia đình nào có người già, Tết đến đặt chậu hoa cúc trong nhà, câu fmong họ sẽ sống lâu để đón nhiều cái Tết hơn nữa với con cháu.

hoa cúc bày trong nhà

Cây phát lộc

Cái tên đã nói lên tất cả. Cây phát lộc biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, sung túc cả năm. Lưu ý khi đặt cây này trong nhà, là tùy vào số lượng cây đặt trong một chậu, sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, trước khi quyết định đặt cây phát lộc, hãy tìm hiểu rõ hơn về nó nhé.

cây phát lộc bày trong nhà

Nụ tầm xuân

Làm sao quên được loài cây với tên gọi dễ thương này trong ngày Tết đươc. Nụ tầm xuân, biểu thị cho sự sinh sôi, nảy lộc, mang nhiều may mắn cho cả năm.

nụ tầm xuân bày trong nhà

Hoa hải đường

Tên gọi kiêu sa mĩ mìu, nhưng ý nghĩa lại vô cùng giản dị. Loài cây này mang lại phú quý, bình an, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình, cuộc sống vui quầy, tình bạn thân thiết.

hoa hải đường bày trong nhà

Hoa trạng nguyên

Nghe tên thôi, cũng đoán được ngay ý nghãi hết sức cao đẹp của nó. Bày một chậu hoa trạng nguyên trong nhà, cầu mong con cháu học hành thành đạt và thành tài.

>> Đọc thêm  6 mẹo phong thủy nhà ở giúp gia đình bạn phát tài, phát lộc

hoa trạng nguyên bày trong nhà

Mỗi loại cây mang đến những ý nghĩa khác nhau. Với quan niệm phong thủy, cây cối là lộc trời cho, hãy tận hưởng những lộc này để cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý bạn nhé.