3 mối nguy phải lưu ý khi mua bán đất trang trại Yên Bái

0
493
bán đất trang trại yên bái (1)

Mua bán đất trang trại, cụm từ nghe có vẻ như một cuộc giao dịch bình thường, cũng giống như việc ra ngoài chợ mua cái áo, cái quần, theo kiểu “tiền trao cháo múc”. Nhưng không phải, với phân khúc đất trang trại gắn với những số tiền lớn và có giá trị, chính vì lợi nhuận cũng như lòng tham, nhiều người đã bày ra nhiều chiêu trò để chiếm đoạt tiền của cũng như đất đai. Cùng điểm qua những mối nguy hại đang rình rập người mua đất nhé.

Mất tiền nhưng không có đất

Nhiều người đã bỏ tiền tỷ để mua đất và chờ nhiều năm trời nhưng vẫn không được giải quyết, không được giao quyền xây dựng và sử dụng chỉ vì liên quan đến vấn đề pháp lý.

Năm 2008, anh Nam mua một mảnh đất trang trại ở yên bái. Do không tìm hiểu trước nên anh mua phải mảnh đất bị dính líu đến vấn đề pháp lý, nghĩa là mảnh đất đã bị dính đến kế hoạch quy hoạch của tỉnh yên bái. Chính vì bị người bán cam kết là không dính líu đến quy hoahcj, họ đưa ra nhiều bằng chứng giả mạo để chứng minh mảnh đất là hợp pháp, vì thế anh Nam tin lời, và đến bây giờ thì hối hận cũng đã muộn, đất không sử dụng được được mà tiền cũng bị người bán “cao chạy xa bay”.

bán đất trang trại yên bái (1)

Mua đất ở một mình

Ông Nam đã xây dựng trang trại và ở canh tác được gần 10 năm nhưng vẫn chưa thể có một vị hàng xóm đúng nghĩa. Ông Nam cho biết, ngoài mảnh đất của ông, thì những mảnh đất xung quanh ông đều dính quy hoạch nên không ai dám mua là đúng. Chính vì thế, đất thì cứ bỏ hoang mà người mua thì tìm mua mãi không có.

>> Đọc thêm  Mua đất Thạnh Phú Đồng Nai: Những giấy tờ, thủ tục cần phải có

bán đất trang trại yên bái (2)

Coi chừng “cò đất” làm giá

Nắm bắt được nhu cầu mua đất trang trại rất lớn hiện nay, nhiều “cò” đất xuất hiện môi giới đất trang trại. Tất nhiên, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của bộ phận cò đất, song bộ phận trung gian này cũng khiến nhiều người mua đất phải lao đâó.

Anh Hưng ( Yên Bái) chia sẻ: “Tôi mua đất 100m2 với giá 725 triệu đồng từ công ty môi giới nhưng mãi không thấy họ ký hợp đồng, khi gặp chủ đầu tư thì mời biết họ tăng giá đất lên gấp đôi vì giá thật chủ đầu tư chỉ 394 triệu đồng”, anh Hưng bức xức cho hay.

“Cò” đất thường là những người làm việc tự do, không bị ràng buộc về điều khoản nào nên họ thường đẩy giá đất lên rất cao để khách hàng trả dần xuống. Tuy nhiên, cuối cùng những người này vẫn thu được một khoản chênh lệch lớn từ người mua.

bán đất trang trại yên bái (3)

Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất là đến công ty môi giới nhà đất uy tín để tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn.

Mua đất trang trại phải cân nhắc, tìm hiểu nhiều vấn đề, và vấn đề quan trọng nhất mà không ai muốn gặp phải chính là bị lừa, chính vì thế những chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.