3 nguyên tắc phong thủy cần nắm để đúng phong thủy nhà ở cơ bản

0
308
phong thủy nhà cơ bản

Xây nhà là chuyện hệ trọng cả đời người. Vì vậy, không thể xây nhà theo kiểu qua loa, hời hợt. Vấn đề quan trọng nhất khi xây nhà chính là yếu tố phong thủy. Nhà đúng phong thủy cơ bản thì cuộc sống mới yên bình, gia chủ mới mau phát triển sự nghiệp được. Chính vì thế, có 3 nguyên tắc cơ bản mà bất cứ ai khi xây nhà cũng phải nắm rõ nhé.

phong thủy nhà cơ bản

Xem tuổi trước khi xây nhà

Không phải thấy người ta xây nhà ở vị trí ấy đẹp, mình cũng bắt chướt xây theo. Không phải người ta xây nhà lên thì làm ăn phất lên như diều gặp gió, thì mình cũng giống như vậy. Mỗi người, tuổi khác nhau, mệnh khác nhau, do vậy sẽ thích hợp với hướng đất, hướng nhà, vị trí khác nhau. Vì vậy, trước khi xây nhà, hãy xem tuổi kỹ càng .

Phải xem tuổi này thích hợp với xây nhà năm nào, vào tháng mấy thì hợp. Ngày động thổ là ngày mấy trong tháng? Tất cả đều có thể xem xét để chọn cho phù hợp.

phong thủy nhà cơ bản

Xem hướng

Sau khi xem tuổi, thì vấn đề quan trọng không kém là xem hướng nhà, không thể muốn xây nhà ở vị trí nào cũng được.

Mỗi tuổi khác nhau có một cách chọn hướng không giống nhau, nhưng chung quy lại đều nên tuân theo phong thủy. Xây nhà theo hướng nào cũng có thể được, nhưng nên hạn chế xây nhà theo hướng Tây, vì đây là hướng trực tiếp đón ánh nắng mặt trời, ngôi nhà sẽ không được thoáng mát .

>> Đọc thêm  Xem hướng nhà: Bạn có biết tuổi quý hợi hợp hướng nào?

Bố trí nhà bếp, phòng ngủ

phong thủy nhà cơ bản

Theo nguyên tắc thì bếp là hỏa nên tránh đặt gần nhà tắm hoặc những nơi có nguồn nước. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt nhà bếp dưới cầu thang hay cạnh nhà vệ sinh.

Đối với phòng ngủ, hãy đặt phòng ngủ ở nơi yên tĩnh, riêng tư nhất .

Một số điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

phong thủy nhà cơ bản

Không phải cứ thích là xây nhà được, mà xây nhà cần phải theo nguyên tắc, hạn chế những điều kiêng kỵ để có một không gian thực sự thoải mái và đúng phong thủy nhé.

Thứ nhất, không nên làm nhà kiểu hình cái quạt vì cuộc sống gia đình sẽ lênh đênh, nhiều sóng gió

Thứ hai, không nên xây nhà trước cao hơn nhà sau, điều này có thể khiến vợ chồng xung khắc

Thứ ba, thiết lế cửa sổ, nên để số phòng là lẻ, không nên là số chẵn

phong thủy nhà cơ bản

Thứ tư, không nên để cửa nhà đối diện với góc nhà của hàng xóm, điều này sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Chỉ cần nắm vững các quy tắc phong thủ mà Nhadat.net – Thổ địa nhà đất đã chia sẽ, chắc chắn sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đem lại may mắn, tài lộc.