3 tiêu chí chọn thuê phòng trọ ở Bồ Đề sinh viên cần lưu ý

0
166
thuê phòng trọ bồ đề

Thuê phòng trọ là việc mà hầu hết các bạn sinh viên đều cần khi bước chân vào cổng trường đại học. Vậy đâu là các tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn nhà trọ? Tham khảo bài viết để biết 3 tiêu chí chọn thuê phòng trọ ở Bồ Đề sinh viên cần lưu ý.

Thuê phòng trọ ở Bồ Đề như thế nào?

thuê phòng trọ bồ đề

Nhìn chung các phòng trọ ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội thường tập trung ở một số đường như: đường Nguyễn Văn cừ, đường Nguyễn Sơn, đường Phú Viên, đường Bồ Đề…

Do không phải là khu vực trung tâm nên các phòng trọ ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội có giá khá rẻ, phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên. Phòng trọ tại đây có giá thuê từ 2 triệu đến 3,5 triệu đồng/ tháng, tùy theo vị trí và diện tích sử dụng.

Bạn có thể tham khảo trên Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất: Nhà ở Nguyễn Văn Cừ, chỉ cách cầu Chương Dương khoảng 300m cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm khoảng hơn 1km, giá phòng rất rẻ chỉ từ 2,6 triệu đến 3,2 triệu/th;Phòng tại ngõ 55 Nguyễn Sơn, số 7 Ngoc 22 Ngô Gia Khảm, Long Biên 25m2/1,5 triệu;…

thuê phòng trọ bồ đề

Địa điểm và giá thuê

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là địa điểm trường đại học mà bạn sẽ theo học thuộc khu vực nào. Ngoại thành hay nội thành , gần trung tâm hay xa trung tâm thành phố. Và phòng trọ bạn muốn thuê có phù hợp với túi tiền của bạn hay không cũng là một vấn đề cần quan tâm hàng đầu.

Tiền_yếu tố để bạn có thể đưa ra mức giá bạn có thể thuê cũng như khoản tiền cọc bạn có thể chuẩn bị để tra cũng như đặt cọc khi bạn đi thuê phòng trọ.

Thường thì khi thuê trọ bạn cần phải đặt cọc một khoản tiền khoảng 50% số tiền mỗi tháng bạn phải trả cho chủ trọ hoặc tùy theo yêu cầu của chủ trọ. Có một lưu ý nhỏ là với các chủ trọ yêu cầu bạn đăt cọc trước khoảng 5 tháng trở lên thì mình khuyên bạn nên tìm mộ địa điểm mới vì bạn chưa biết nhà trọ mình ở sẽ như thế nào và nếu bạn chuyển trọ thì hầu như bạn sẽ mất không năm tháng đặt cọc tiền đó.

thuê phòng trọ bồ đề

Khu vực mà bạn thuê trọ là vấn đề cần chú ý tiếp theo . Bạn cần qua tâm vị trí trọ có gần trường mà bạn theo học hay không, có thuận lợi cho việc di chuyển: đi bộ, xe máy, xe buýt không, khu vực đó có đông dân cư, gần chợ hoặc gần các địa điểm công cộng khác không.

Chất lượng phòng trọ

Diện tích phòng trọ rộng hay hẹp còn phụ thuộc xem bạn ở nhóm mấy người, đồ đạc của bạn ra sao, nhiều hay ít. Bạn cần xác nhận các vấn đề trên để có không gian sống thoải mái nhất, tránh sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên cũng không nên rỗng quá vì sẽ lãng phí vì thường thì phòng rộng khoản phí bạn phải trả sẽ cao hơn.

Trong quá trình thuê bạn thường gặp hai trường hợp đó là ở cùng chủ hoặc riêng chủ

thuê phòng trọ bồ đề

– Ở riêng chủ: Khi ở riêng với chủ thường thì giờ giấc của bạn sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra các đồ dung có sẵn khi đến ở để yêu cầu sửa lại trước khi bạn nhận phòng để tránh các rắc rối phát sinh sau này.

– Ở chung chủ, điều này hơi bất tiện vì thường họ sẽ quy định giờ giấc đóng cửa, và các sinh hoạt của bạn thường không được tự do, thoải mái như khi ở riêng chủ. Đặc biệt là vấn đề cho bạn vào chơi, giờ giấc, các vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân là các vấn đề bạn cần phải hỏi kỹ trước khi đồng ý thuê trọ.

Giá tiền điện nước

thuê phòng trọ bồ đề

Tiền điện: Thông thường tiền điện có hai cách tính theo giá nhà nước và theo giá của chủ hộ đưa ra thường thì là 4000 đồng cho một số điện.

Tiền nước cũng chia làm hai loại: tính theo tháng và tính theo số. Tính theo tháng thì có thể dao động trong khoảng từ 70.000 đồng đến 100000 đồng một tháng, còn tính theo số thì tùy thuộc vào từng khu trọ.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn thuê phòng trọ có số điện rõ ràng, trường hợp bạn cảm thấy số điện của mình tang vọt một cách bất ngờ thì nên cẩn thận và kiểm tra lại đồng hồ điện phòng mình để sửa chữa và tránh được tình tráng bị ăn cắp điện

Trên đây là những tiêu chí chọn thuê phòng trọ ở Bồ Đề sinh viên cần lưu ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn thuê phòng trọ ở Bồ Đề, hãy truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất. Chúc các bạn thành công!