3 việc cần làm để tránh rủi ro cho người thuê phòng trọ Đại Từ

thuê phòng trọ đại từ

Thị trường cho thuê nhà và căn hộ ngày càng sôi động. Do cung ít, cầu nhiều, người đi thuê nhà thường phải đối diện với trăm kiểu rủi ro. Sau đây là 3 việc cần làm để tránh rủi ro cho người thuê phòng trọ Đại Từ.

Ở các thành phố lớn, không có khu nào là không có phòng trọ dành cho sinh viên cả, tuy nhiên để đảm bảo được sự thuận lợi cho việc học tập cũng như sinh hoạt của mình, trước khi quyết định thuê nhà, các bạn sinh viên nên khoanh vùng khu vực thuê và số tiền mình sẵn sàng bỏ ra để thuê.

thuê phòng trọ đại từ

Sinh viên thuê phòng trọ Đại Từ và khu vực quận Hoàng Mai chủ yếu là sinh viên các trường như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Xây Dựng….. Tùy vào vị trí và diện tích phòng mà các phòng trọ ở Đại Từ có giá khác nhau nhưng giao động từ 2 triệu đến 3 triệu/ tháng.

Như trên Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất, các phòng trọ cho thuê ở Đại Từ có giá: Khép Kín Hộ Gia Đình Ngõ 158 Phố Đại Từ, 20m2 / 2.2 triệu; Nhà Trọ Số 12 Đại Từ Không Chung Chủ, Có Điều Hòa, Nóng Lạnh, Vệ Sinh Khép Kín 20m2 / 2.5 triệu; phòng đẹp diện tích 30m2 đến 35m2, giá từ 3,3tr/th đến 3tr6/tháng….

thuê phòng trọ đại từ

Hiện nay có rất nhiều phòng trọ giá rẻ dành cho sinh viên mọc lên như nấm nhưng chúng ta cần phải xem xét thật kỹ để tránh bị lừa đảo. Sau đây là 3 việc cần làm để tránh rủi ro cho người thuê phòng trọ Đại Từ:

Yêu cầu người cho thuê cung cấp các giấy tờ

thuê phòng trọ đại từ

• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (đối với nhà), giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (đối với căn hộ) cùng chứng minh nhân dân của chủ sở hữu.l Giấy ủy quyền đồng thuận cho thuê của chồng/vợ hoặc các thành viên khác có tên đồng sở hữu.

• Giấy đồng ý cho thuê lại nhà của chính chủ (đối với người cho thuê lại).

• Nếu căn hộ thuộc tài sản thế chấp, bạn cần có giấy thông báo đồng ý cho thuê lại của ngân hàng cho vay.

thuê phòng trọ đại từ

Mô tả chi tiết hiện trạng căn nhà, căn hộ

Bạn kiểm tra kỹ, liệt kê chi tiết hiện trạng căn nhà như tắc nghẽn cống, rò rỉ nước… và yêu cầu chủ hộ ký xác nhận. Bạn nên chụp lại hình ảnh có lưu lại ngày chụp.

Hợp đồng thuê cần những điều khoản nào?

thuê phòng trọ đại từ

Do mẫu hợp đồng thuê nhà đang có tại phòng công chứng là mẫu dùng chung, bạn nên tự thảo hợp đồng hoặc nhờ luật sư soạn giúp cho phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Ngoài những điều khoản cơ bản như giá thuê nhà, thời gian giao nhà, thời gian hết hạn… bạn nên có thêm những thỏa thuận về giá điện, nước; bên cho thuê có trách nhiệm sửa chữa nhà khi bị xuống cấp; việc đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê và yêu cầu bồi thường thiệt hại…

Truy cập Nhadat.net – Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết về phòng trọ cho thuê ở Đại Từ.