4 không gian trở nên đặc biệt hơn nhờ nến thơm

4 không gian 0

Trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi, một căn hộ thoang thoảng hương thơm cùng một bản nhạc yêu thích khi ngâm mình trong làn nước ấm sẽ là điều tuyệt vời cuối ngày dành cho bạn.

Có rất nhiều sản phẩm tạo mùi hương cho không gian như xịt phòng, tinh dầu và đặc biệt là nến thơm. Nến thơm không chỉ có tác dụng làm không gian dễ chịu mà còn có những lợi ích thú vị như giảm chứng mất ngủ, giúp bạn tập trung hơn… Với từng không gian sinh hoạt khác nhau trong ngôi nhà, sẽ có những mùi hương nến thơm tương ứng.

Nến thơm cho không gian phòng ngủ

Mùi hương nơi phòng ngủ có tác dụng thư giãn, giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ và tâm trạng khi thức giấc sẽ cải thiện đáng kể. Tuy nhiên không phải mùi hương nào cũng phù hợp với phòng ngủ nên việc lựa chọn mùi cũng khá quan trọng để tránh gây ra nhiều tác hại. Những mùi hương được gợi ý nên đốt trước khi ngủ để cho không gian dễ chịu, thư thái là hương quế, hương hoa cam, oải hương, chanh… và bạn nên lưu ý tắt nến trước khi ngủ để đảm bảo an toàn.

4 không gian 1
Nến thơm hương quế có tác dụng thư giãn

Nến thơm cho không gian làm việc

Mùi hương thích hợp được đặt vào phòng làm việc thường có tác dụng tăng sự tập trung, giúp trí tuệ thông suốt và tạo nên không khí thoải mái giúp đánh tan sự mệt mỏi. Những hương thơm được gợi ý là khuynh diệp, bạc hà, cam, chanh…

4 không gian 2
Nến thơm đặt ở bàn làm việc có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi
4 không gian 5
Những mùi hương thanh mát giúp tinh thần tươi tỉnh, linh hoạt

Nến thơm kích thích vị giác cho gian bếp

Nếu bạn nghĩ chỉ cần mùi thức ăn đã đủ làm dậy vị giác thì khá là sai lầm. Sự biếng ăn đến từ những công việc, mệt mỏi hằng ngày, trộn với mùi dầu mỡ ẩm thấp sẽ khiến món ăn của bạn không còn cảm giác ngon miệng nữa. Nến thơm với các mùi thảo mộc dân dã như sả, quế, hồ tiêu, hương bưởi… Sẽ giúp khử đi mùi dầu mỡ bám bẩn thanh lọc khứu giác và kích thích sự thèm ăn.

4 không gian 3
Nến hương hồ tiêu, cà phê giúp kích thích vị giác và khứu giác

Nến thơm thư giãn nơi phòng tắm

Phòng tắm là nơi có nhiều mùi khó chịu nếu bạn không thường xuyên dọn rửa. Nên hương nến thơm lựa chọn thường có nhiệm vụ khử đi mùi khó chịu, tạo mùi thơm thư giãn đầu óc. Những mùi hương được gợi ý cho không gian này mùi các loài hoa như hoa hồng, lan, oải hương,…sẽ giúp bạn thư giãn không khác gì ở spa.

4 không gian 4
Ngoài tác dụng thư giãn, nến thơm còn giúp khử đi những mùi khó chịu ở phòng tắm

Hi vọng với những gợi ý trên của Nhadat.net, bạn sẽ lựa chọn được mùi hương nến thơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.