4 Nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà bạn nên nhớ

4 nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà bạn nên nhớ.

Trồng cây phong thủy trong nhà là hình thức trồng cây được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì cuộc sống bận rộn, hoặc không có nhiều diện tích đất trồng cây, nên đây chính là phương pháp trồng hoa hện đại, nhanh chóng và khá hữu ích.

Tuy nhiên, khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn phải lưu ý đến những nguyên tắc, làm sao để không bị sai phong thủy, để những loài cây ấy mang lại may mắn cho bạn. Cùng Thổ địa nhà đất tìm hiểu những nguyên tắc quan trọng ấy nhé.

4 nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà bạn nên nhớ.
Nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà

4 Nguyên tắc trồng cây phòng thủy bạn phải nhớ

Khi chọn và trồng cây phong thủy ở trong nhà bạn phải luôn nhớ những quy tắc sau đây để tránh những trường hợp phạm phong thủy hay không mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Cân bằng lượng cây ở mỗi bên nhà

Nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà quan trọng nhất là có sự cân bằng lượng cây ở mỗi bên nhà. Nguyên tắc này giúp giữ hòa khí cho gia đình. Nếu cây bên trái kiểm soát sự tức giận của người chồng, người cha trong gia đình. Thì cây bên phải sẽ kiểm soát sự tức giận của người vợ, người mẹ. Như vậy mới êm ấm.

4 nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà bạn nên nhớ.
Cân bằng lượng cây mỗi bên

Loại bỏ cây chết

Những cây chết sẽ làm cho nguồn năng lượng phong thủy tích cực bị cây đã phân hủy hút sạch. Chính vì vậy, bạn nên theo dõi cây trồng mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ tất tần tật các cây đã chết hoặc sắp chết. Có như vậy bạn vừa vệ sinh môi trường trong chính căn nhà của bạn và đồng thời sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn nhiều hơn.

>> Đọc thêm  Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu

Tránh để cây chạm vào nhà

Một nguyên tắc khá quan trọng trong việc trồng cây phong thủy trong nhà nữa là việc để cây trồng bị chạm vào tường nhà sẽ mang nguồn năng lượng tiêu cực tràn vào nhà. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi kỹ lưỡng để đảm bảo không bất kỳ bộ phận nào của cây chạm vào tường nhà.

4 nguyên tắc trồng cây phong thủy trong nhà bạn nên nhớ.
Tránh để cây chạm vào nhà

Tuyệt đối không trồng cây giữa nhà

Việc trồng cây giữa nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ khiến tài vận gia đình bị ảnh hưởng, khiến gia chủ gặp vấn đề khó khăn về tài chính, mọi việc gặp rắc rối, không suôn sẻ, thuận lợi.

Trồng cây phong thủy trong nhà có hai mặt, nếu trồng cây đúng nguyên tắc, cây sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Nhưng nếu trồng sai nguyên tắc phong thủy, thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu. Chính vì vậy, trước khi trồng cây phong thủy trong nhà, nhất định không bỏ qua những nguyên tắc quan trọng này nhé.