4 thiết kế giường đặc biệt tiết kiệm không gian tối đa

Nếu bạn sở hữu một phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, và đang đau đầu vì phải cố gắng tìm ra một chiếc giường phù hợp với không gian nhỏ. Bởi những chiếc giường truyền thống sẽ chiếm hết không gian, thậm chí các đồ nội thất khác phải bị lược bỏ.

Vậy tại sao bạn không thử “nghía” qua những kiểu giường thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá không gian cho căn nhà mà Nhadat.net gợi ý dưới đây.

  1. Giường gấp

Với thiết kế khéo léo, tinh tế, mẫu giường gấp sở hữu nhiều tính năng tiện nghi, có thể gấp lại sau khi sử dụng tiết kiệm diện tích mà khó mẫu giường bình thường nào bì kịp.

Thiết kế giường (1)
Giường gấp sẽ giúp tăng gấp đôi khả năng sử dụng của một không gian phòng ngủ

Trên đây là thiết kế chiếc giường gấp với một chiếc nệm đôi khác trượt ra từ dưới tấm nệm. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một phòng ngủ với diện tích nhỏ. Đầu giường cũng có thể gập xuống để thêm không gian lưu trữ và không gian bàn nhỏ, lý tưởng cho việc đặt máy tính xách tay.

  1. Kết hợp thành gác xép rộng rãi

Hầu hết các thiết kế giường truyền thống sẽ mất tất cả không gian bên trên và bên dưới giường. Với thiết kế này, chiếc giường được nâng lên mở rộng phần trống phía dưới thành tủ lưu trữ. Lưu ý, các kiểu giường gác xép thường nâng giường gần với trần nhà khiến không gian ngủ chật chội vì thế khi thiết kế bạn nên chú ý cân bằng được không gian giường ngủ thoáng đãng cũng như vẫn có khoảng trống có thể sử dụng ở dưới giường.

Thiết kế giường (2)
Giường gác xép này cân bằng được không gian thoải mái mà vẫn có thêm khoảng trống phía dưới giường để sử dụng

Một chiếc giường gác xép là sự lựa chọn thông minh cho không gian nhỏ. Và nếu bạn sở hữu một căn hộ quá nhỏ thì thiết kế giường gác xép có thể là cách duy nhất để tích hợp thêm khu vực bàn làm việc hay thậm chí là phòng khách.

Thiết kế giường (10)
Tận dụng không gian bên dưới giường gác xếp để trang trí thành nơi làm việc

Hoặc bạn có thể tạo một góc thư giãn thoải mái, khu sinh hoạt chung, góc đọc sách, chơi điện tử… ngay dưới chiếc giường gác xép

Thiết kế giường (4)
Tạo một góc thư giãn thoải mái, khu sinh hoạt chung… ngay dưới giường gác xép
  1. Giường đơn trong hốc

Nếu bạn không có nhiều không gian cho phòng ngủ dành cho khách hoặc phòng ngủ chính thì một thiết kế giường chỉ chiếm không gian góc khuất sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Thiết kế giường (5)
Thiết kế tinh tế này đã tận dụng tối đa góc khuất chân cầu thang

Bạn cũng có thể sử dụng khu vực bên dưới cầu thang để tạo cho mình một góc yên tĩnh dùng để đọc sách hoặc nghỉ ngơi như chủ nhân ngôi nhà này đã làm.

Thiết kế giường (11)
Góc nghỉ ngơi thú vị bên dưới cầu thang
  1. Giường ngủ ba tầng

Giường tầng thường được thiết kế cho những gia đình có nhiều trẻ em nhằm tạo nhiều chỗ ngủ trong cùng một không gian phòng. Tuy nhiên, để tránh cảm giác ngột ngạt khi đã đặt một chiếc giường tầng vào không gian khiêm tốn, bạn nên giảm bớt chi tiết nội thất không cần thiết khác, lựa chọn loai giường tầng có kết hợp hệ thống tủ lưu trữ thay vào đó. Việc sử dụng cửa sổ cũng khiến không gian ngủ bớt cảm giác chật chội.

thiết kế giường (7)
Giường tầng có lợi thế thêm nhiều chỗ ngủ vào cùng 1 không gian

Hi vọng với những ý tưởng về những chiếc giường độc đáo trên đây có thể giúp bạn bố trí lại căn phòng ngủ trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.