Kiến thức 5 bí quyết chọn nơi cho thuê mặt bằng...

5 bí quyết chọn nơi cho thuê mặt bằng Tam Kỳ kinh doanh hiệu quả

Tìm nơi cho thuê mặt bằng Tam Kỳ không hề dễ dàng, nhất là những người chưa có kinh nghiệm trong vấn đề tìm mặt bằng và kinh doanh. Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ.

Chính vì thế, Nhadat.net sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng Tam Kỳ để kinh doanh dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm.

cho thuê mặt bằng tam kỳ (1)

Nghiên cứu kỹ

Nghiên cứu ở đây là nghiên cứu kỹ vị trí và khu vực sẽ thuê mặt bằng. Nhiều người khi đi tìm mặt bằng, thấy giá rẻ lại ham, vội đặt cọc và ký hợp đồng ngay. Sau đó lại hối hận không kịp.

Bạn nên nhớ, một sự lựa chọn không ngoan khi tìm nơi cho thuê mặt bằng là “Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp”. Tất nhiên, giá rẻ thì ai cũng muốn, nhưng mặt bằng  phải thật sự phù hợp. Bạn muốn mở quán trà sữa, mở nhà hàng thì không thể tìm mặt bằng trong hẻm sâu. Một người đi thuê mặt bằng thông minh là người sẵn sàng bỏ qua 100 triệu đồng để thuê mặt bằng tốt chứ không phải chỉ mất 20 triệu đồng thuê cái mặt bằng mà biết chắc rằng sẽ bán ế.

cho thuê mặt bằng tam kỳ (2)

Sàng lọc mặt bằng phù hợp.

Công việc sàng lọc nghe có vẻ kỳ công, nhưng thực ra, đây là bước thu nạp và kiểm tra thông tin. Nên lọc thông tin về nhân khẩu, trả lời cho câu hỏi khách hàng tại khu vực đó là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu? Thứ hai, lọc thông tin về sản phẩm: họ đang sử dụng những sản phẩm gì tương tự với sản phẩm của bạn? Mức giá mà họ chi trả là bao nhiêu cho từng sản phẩm và mức độ thường xuyên sử dụng sản phẩm đó không? Thứ ba, lọc thông tin về đối thủ cạnh tranh.

cho thuê mặt bằng tam kỳ (3)

Thương lượng

Trong khi thương lượng, đừng chấp thuận quá sớm, hãy đôi co một chút. Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ đất mà hãy thương lượng. Vì nếu chủ mặt bằng không được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại nhà. Khi thương lượng, tránh để cảm xúc lên quá cao vì sẽ ảnh hưởng đến lý trí của bạn.

cho thuê mặt bằng tam kỳ (4)

Làm hợp đồng

Đây là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng. Tất cả những gì sau khi thương lượng phải được phản ánh bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng.

Hợp đồng thuê mặt bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao.

cho thuê mặt bằng tam kỳ (5)

Nên đi công chứng hợp đồng để đảm bảo quyền lợi

Nên thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng như chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa, thời gian cho việc sửa chữa… Nếu không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Việc tìm nơi cho thuê mặt bằng tam kỳ không hề đơn giản, nhưng nó sẽ đơn giản với những ai tinh tế và tìm hiểu vấn đề này.

Bài mới nhất

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. Charm Group...

Charm City – Dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia tại Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An, dự án căn hộ cao cấp Charm City đang được...

Chủ đầu tư dự án Charm City Dĩ An, Bình Dương là ai?

Chủ đầu tư dự án Charm City chính là Charm Group, một trong những tập đoàn lớn mạnh với...

Nhật ký Covid 19 ngày 31/3: Người vay mua nhà gặp khó khăn do Covid-19 sẽ được hỗ trợ gì?

Thời gian qua, không ít gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra (mất việc làm, thu...
- Advertisement -

Charm City – Căn hộ cao cấp nâng tầm thượng lưu tại Bình Dương

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng...

Dự án Charm City Dĩ An được giới đầu tư bất động sản săn đón

Một trong những dự án được giới đầu tư săn đón nhất Bình Dương phải kể đến Charm City...

Không nên bỏ qua

Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ

Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn