Kiến thức 5 điểm bạn nên chú ý khi tìm mua...

5 điểm bạn nên chú ý khi tìm mua chung cư cũ Quận 1

Mua chung cư cũ Quận 1 để vừa được ở khu trung tâm vừa không tốn nhiều tiền là phương án của nhiều người. Chung cư cũ sẽ đi kèm với những hạn chế nhất định. Nhưng chính vì nguồn lực tài chính chưa đủ mạnh, thế nên đây là ý tưởng hay trong thời điểm này. Không chỉ người mua nhà mà các nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc đến chuyện kinh doanh các căn hộ “cao tuổi” tại trung tâm.

Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng

chung cư cũ quận 1

Hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất trong khu chung cư bao gồm: điện, nước, đường, hè, sân vườn, hành lang… Đây là một hệ thống đồng bộ, đảm bảo những nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống của gia đình bạn. Với những chung cư cũ, hệ thống cơ sở hạ tầng có thể bị xuống cấp do quá trình sử dụng lâu dài. Do đó, khi tìm hiểu bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống này. Có thể yêu cầu chủ nhà sửa chữa trước khi mua hoặc thuê. Hoặc nếu không, đây cũng là cơ sở để bạn thương lượng lại giá cả để đạt được một mức giá phù hợp hơn.

Bãi đỗ xe

chung cư cũ quận 1

Một trong những tồn tại đáng nhắc đến của chung cư cũ hiện nay đó là hạn chế về khu đỗ xe. Nhiều chung cư có bãi đỗ xe quá chật, xuống cấp hay thậm chí không có. Trong trường hợp này, bạn hãy tìm hiểu lại với chủ nhà về tiêu chuẩn gửi xe của mỗi hộ gia đình. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể căn cứ vào nhu cầu của bản thân để đưa ra những cách giải quyết khác như gửi xe ở ngoài chẳng hạn…

Hệ thống báo cháy và an ninh

chung cư cũ quận 1

Hệ thống báo cháy và an ninh là một trong những khía cạnh mà bạn tuyệt đối không được qua loa khi tìm mua căn hộ chung cư cũ. Không ít trường hợp những vụ hỏa hoạn được phát hiện xuất phát từ các chung cư cũ gây khiếp sợ cho người dân. Không ai lường trước được những bất trắc, chính vì lẽ đó yếu tố an toàn càng được đặt lên cao hơn bao giờ hết. Hãy hỏi rõ về hệ thống an ninh, báo cháy trong khu nhà và bạn hãy tự mình tìm hiểu xem nó có thực sự an toàn hay không.

chung cư cũ quận 1

Tiện ích công cộng

Thường thì khi xây dựng chung cư các nhà đầu tư đều chú trọng tới tiện ích công cộng. Tuy nhiên, với các chung cư cũ, vấn đề này có thể không được đồng bộ bằng các dự án chung cư mới xây dựng. Thế nhưng, nếu muốn ổn định cuộc sống lâu dài tại đây, thì vấn đề này bạn cũng nên tìm hiểu kỹ.

chung cư cũ quận 1

Bạn nên tìm thuê một nơi có đầy đủ những tiện ích đảm bảo cho cuộc sống của bạn và gia đình. Đó là trường học, là bệnh xá, siêu thị… là những cơ sở hạ tầng xã hội cần thiết không thể thiếu. Các căn chung cư cũ ở trung tâm vẫn đầy đủ những tiện ích này. Ngoại trừ thiết kế có phần cổ xưa thì chung cư cũ là lựa chọn khá tốt cho những người túi tiền mỏng nhưng cần một chỗ ở tại trung tâm.

Với 4 điểm cần chú ý trên đây, nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn muốn tìm thuê được một căn hộ ưng ý. Mặc dù sẽ khá khó khăn, tuy nhiên nếu chịu khó tìm kiếm, ắt hẳn bạn sẽ tìm được một nơi phù hợp.

Bài mới nhất

Doanh nghiệp bất động sản ‘khóc ròng’ vì trùng trên với công ty lừa đảo

Nhiều công ty bất động sản khốn khổ vì bị các đơn vị lừa đảo nhái tên thương hiệu. Công...

Hàng loạt dự án chậm tiến độ gây lãng phí lớn

Sau khi thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng...

Giải pháp nào cho nguồn cung nhà ở giá rẻ?

Thực tế cho thấy, thị trường đang thiếu các sản phẩm nhà thương mại giá rẻ có chất lượng...

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Trong khi các doanh nghiệp trong nước không mấy mặn mà với nhà ở giá rẻ thì nhiều nhà...
- Advertisement -

Những cây hoa hợp phong thủy không thể thiếu trong nhà ngày Tết

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây,...

Mẹo hay mách chị em cách chọn quất đẹp, quả không bị cắm tăm

Chọn mua một cây quất đẹp sẽ giúp không gian ngày Tết được trang hoàng sinh động, ấm cúng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn