5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ

5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (4)
Bạn hãy chỉ sử dụng những món đồ cần thiết cho ngôi nhà của mình

Việc tối đa hóa không gian sống sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong một ngôi nhà chật. Để làm được điều đó, bạn cần nắm rõ 5 quy tắc dưới đây.

Cùng với hiện tượng tăng dân số thì việc phải sống trong những ngôi nhà chật không còn là điều gì quá xa lạ. Từ một ngôi nhà có diện tích lớn chuyển vào một ngôi nhà nhỏ có thể khiến bạn khá bực bội. Nhưng sống ở một nơi nhỏ hẹp thì bạn vẫn có thể tìm ra được những giải pháp hay để thích ứng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về điều đó thì hãy tham khảo 5 quy tắc dưới đây.

1. Sử dụng chức năng kép

Không gian sống nhỏ đòi hỏi bạn phải vạch ra một kế hoạch sử dụng tối đa các chức năng của ngôi nhà, thậm chí phải đan xen nhau. Những người từng sống trong những ngôi nhà nhỏ cho biết, họ bắt buộc phải sử dụng một không gian vào nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể là việc bạn chuyển ghế thành giường, bếp được đặt trong tủ, giường rồi thu vào ngăn kéo. Ngay cả kệ sách cũng sẽ có chức năng phân vùng các không gian sống khác nhau.

5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (1)
Phòng ngủ không phải là không gian duy nhất có thể trở thành nơi làm việc tuyệt vời. Giờ đây một tủ quần áo, góc nhà, hành lang, hoặc thậm chí bàn bếp cũng có thể trở thành không gian làm việc hoàn hảo

2. Thường xuyên làm sạch

Dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết là một việc làm rất quan trọng khi bạn sống trong một không gian sống chật hẹp. Mỗi thứ bạn không sử dụng đến sẽ chiếm mất một không gian hữu ích của ngôi nhà. Những đồ dùng này bạn có thể được xử lý bằng cách bán, tặng hoặc bỏ đi. Sau đó, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước không gian mà bạn đã giải phóng được đấy.

>> Đọc thêm  Nhà nhỏ nhưng tiện nghi với gác lửng
5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (2)
Ngôi nhà của bạn muốn trở nên rộng rãi và nhiều không gian trống hơn thì việc bạn thường xuyên phải làm là dọn dẹp những đồ không dùng đến

3. Xây dựng những kệ lưu trữ nhiều hơn

Trong mỗi ngôi nhà, có nhiều đồ dùng không được sử dụng hàng ngày, nhưng vẫn rất quan trọng. Các đồ dùng đó có thể là quần áo theo mùa; các đồ dùng phục vụ nhu cầu giải trí như: găng tay hay giày trượt tuyết; một số đồ vật trang trí ngoài trời như đèn giáng sinh, dây phát sáng… và thiết bị theo mùa như cần câu, ván lướt sóng cũng rơi vào thể loại này. Các thiết bị này hơi tốn kém không gian nhà ở, do đó, việc bạn mua mới chúng hàng năm không phải là một lựa chọn khả thi.

5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (3)
Tủ giày được gắn trên tường chính là nơi lưu trữ giúp ngôi nhà của bạn trông gọn gàng hơn

4. Tránh mua các đồ dùng không cần thiết

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà với không gian hạn chế, suy nghĩ hai lần trước khi chi tiêu tiền với những món đồ không có giá trị sử dụng lâu dài. Xem xét việc tạo ra thói quen suy nghĩ kĩ trước khi mua sắm và nếu có mua đồ vật nào mới hãy vứt đồ cũ đi và đặt vào đúng chỗ đó. Cách làm này sẽ giúp bạn tích kiệm được khoảng không gian tối đa.

5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (4)
Bạn hãy chỉ sử dụng những món đồ cần thiết cho ngôi nhà của mình

5. Giảm bớt các đồ dụng gia dụng

Các vật dụng như tủ lạnh, ghế, giường và bàn không phải là quá cần thiết khi bạn chỉ sống một mình. Đồ nội thất nhỏ hơn có thể giúp bạn tiến xa trong việc đưa nơi ở của mình trông gọn gàng hơn.

>> Đọc thêm  Thời hạn cho thuê đất phi nông nghiệp là bao lâu ?
5 điều cần nhớ khi bạn sống trong ngôi nhà nhỏ (5)
Nếu bạn đang sống một mình thì những bộ sofa lớn hay giường cỡ lớn là không cần thiết

Nếu nhớ kỹ 5 điều cần thiết trên thì bạn vẫn có thể sống thoải mái và vui vẻ trong ngôi nhà nhỏ xinh của mình.