5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (4)

Căn phòng ngủ nhỏ hẹp thật khó để sắp xếp đẹp và đa năng. Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu biết cách thiết kế nội thất phòng ngủ, chọn lựa tủ quần áo phù hợp thì căn phòng sẽ trở nên rộng rãi bất ngờ.

1. Tủ tích hợp

Một chiếc tủ tích hợp chứa được nhiều vật dụng giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng. Chẳng hạn như tủ tích hợp giường ngủ, hay tủ tích hợp bàn làm việc, tủ tích hợp giá sách, bàn trang điểm…

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (1)

2. Tủ âm tường

Nếu căn phòng ngủ của bạn không chỉ hẹp mà còn có góc nhọn hoặc một diện tích lồi ra thì hãy tận dụng để lắp những chiếc tủ áo âm tường. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm diện tích tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp hóa giải những góc chết không hợp phong thủy trong phòng ngủ.

Để lắp đặt tủ âm tường, tốt nhất bạn nên tham khảo hoặc nhờ những người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia nội thất tới đồ đạc và khảo sát không gian thực tế để lắp đặt tủ cho vừa vặn nhất. Tủ âm tường có thể vừa giúp cất giữ quần áo và đồ đạc tương tự như tủ thông thường vừa giúp tiết kiệm diện tích kê tủ. Dù nhiều tiện ích nhưng loại tủ này cũng có những nhược điểm nhất định như dễ bị ẩm mốc, mối mọt do đặt trong tường. Vì thế nếu lựa chọn loại tủ này bạn nên sử dụng loại vật liệu có khả năng chống ẩm mốc tốt.

>> Đọc thêm  Làm đẹp phòng ngủ: Nơi nuôi dưỡng tâm hồn của bé

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (2)

3. Tủ không cánh

Những mẫu tủ không cánh ngày càng được nhiều người ưa thích và sử dụng. Bởi nó làm cho không gian của căn phòng thoáng đãng và giúp cất giữ được nhiều loại đồ đạc. Loại tủ này có thể được thiết kế nhiều ngăn để vừa treo quần áo vừa là nơi cất giày dép hay khăn túi sẽ rất gọn gàng.

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (5)

4. Tủ có mặt gương

Những tấm gương có tác dụng rất tốt trong việc tạo chiều sâu cho căn phòng. Nếu phòng ngủ của bạn khá nhỏ thì bạn có thể lựa chọn tủ có mặt gương bên ngoài, sẽ tạo cảm giác phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi chọn loại tủ này bạn cần cân nhắc vì trí đặt tủ thích hợp sao cho gương không chiếu thẳng vào giường để tránh phạm phong thủy.

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (3)

5. Tủ dạng giá treo

Nếu căn phòng ngủ quá nhỏ, bạn hãy tận dụng một góc của phòng để lắp đặt những chiếc giá treo quần áo đa năng, tạo thành tủ quần áo không cánh sát tường. Bạn có thể bố trí thành nhiều tầng để tăng khả năng lưu trữ.

5 loại tủ đa năng dành cho phòng ngủ (4)

Nhadat.net hy vọng với những thông tin trên trên bạn sẽ tìm được loại tủ phù hợp, giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, thông thoáng hơn.