5 Lưu ý cho sinh viên khi đi thuê phòng trọ Nha Trang

0
124
thuê phòng trọ nha trang

Làm sao có thể tìm được phòng trọ để yên tâm học tập với mức chi phí hợp lý đang là mối quan tâm của phần lớn các bạn tân sinh viên và nhiều bạn sinh viên ở Nha Trang hiện nay. Tham khảo bài viết để biết 5 Lưu ý cho sinh viên khi đi thuê phòng trọ Nha Trang.

Thị trường cho thuê phòng trọ sinh viên Nha Trang

thuê phòng trọ nha trang

Với vị trí tuyệt đẹp cùng thiên nhiên vô cùng ưu đãi Nha Trang, Khánh Hòa đang là thị trường căn hộ cho thuê vô cùng thu hút và được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy với số lượng sinh viên đông đảo tại đây, thị trường cho thuê phòng trọ sinh viên Nha Trang cũng vô cùng sôi động.

Các phòng trọ cho sinh viên thuê ở Nha Trang tập trung chủ yếu ở một số nơi như: Đường Trần Nhật Duật, TP Nha Trang; Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ; Đặng Tất, Phường Vĩnh Phước; Xã Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang; Phước Tường, Thành phố Nha Trang,…

Giá thuê các phòng trọ sinh viên Nha Trang cũng rất đa dạng. Tùy theo vị trí và diện tích mà có giá khác nhau, doa động từ 2 triệu đến 3,5 triệu đồng/ phòng/tháng.

Sau đây là 5 Lưu ý cho sinh viên khi đi thuê phòng trọ Nha Trang:

thuê phòng trọ nha trang

Vị trí & an ninh

Đây là việc đầu tiên cần phải tính đến khi đi thuê phòng trọ, để có được phòng trọ tốt thì: đừng nên ở nơi có quá nhiều thành phần phức tạp như chợ, bến xe.. nhưng cũng đừng quá vắng vẻ như các khu nhà trọ ở khu đất trống. Bạn nên chọn vị trí phòng trọ cách từ 100-300 mét các khu vực trường học, chợ.

Gia chủ quyết định khá lớn đến an ninh của khu trọ. Do vậy khi đi thuê cũng cần phải tìm hiểu thêm cả gia chủ. Nên tìm hiểu thông tin từ cả những người đang thuê ở đó hoặc người dân xung quanh một cách khéo léo về an ninh phòng trọ ở khu vực bạn định thuê.

Đi lại

thuê phòng trọ nha trang

Lưu ý các tuyến xe buýt quanh đó có thuận tiện không. Thực tế ai cũng muốn có vị trí gần trường học hoặc nơi làm việc nhưng không nhất thiết phải quá gần. Bởi vì càng gần thì từ diện tích, điện, nước,.. cũng bị đẩy giá nên rất cao.Nhiều bạn có sở thích thuê phòng ở xa. Điều đó không nhưng gây lãng phí về chi phí đi lại, mà còn làm bạn mất một lượng lớn thời gian.

Chất lượng nhà trọ

Hãy xem xét kỹ càng để đảm bảo các yếu tố về điện, nước, thiết bị, tường ngói,.. hoạt động tốt và an toàn sau khi thuê. Bạn đừng quá tham lam về diện tích của phòng trọ, vì điều này sẽ làm cho bạn gặp khó khăn trong việc cân nhắc, giá đất và giá xây dựng quá đắt do vậy thông thường khi xây nhà trọ các nhà đầu tư đã tính toán rồi. Mà bạn hãy xem các hạng mục phụ trợ có tốt không, có gần không . Các dịch vụ hỗ trợ cũng rất quan trọng.

Giá cả

thuê phòng trọ nha trang

Đối với các bạn sinh viên hay tầng lớp công nhân thì giá cả là một vấn đề lớn. Giá phòng trọ tùy mỗi khu vực quận huyện sẽ cao thấp khác nhau, vì vậy bạn phải xác định địa điểm thuê phòng phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Trong trường hợp bạn cảm thấy giá quá cao so với khả năng, hãy nghĩ đến giải pháp tìm người ở ghép.

Cách tìm phòng trọ

Có nhiều phương án để bạn lựa chọn : đi tìm trực tiếp, tìm thông tin online, thông qua môi giới (với bên môi giới các bạn chú ý tìm hiểu kỹ xem đối tác có uy tín không, có gì đảm bảo không – nhờ đó bạn sẽ rất tiện lợi và thuê được phòng tốt theo tiêu chí của mình. Bạn nên thỏa thuận trước chi phí dịch vụ với bên môi giới ).

thuê phòng trọ nha trang

Hiện nay cách tìm phòng trọ online được nhiều người sử dụng và hiệu quả hơn rất nhiều với ưu điểm không tốn nhiều công sức lẫn chi phí như khi tìm phòng trọ trực tiếp, có nhiều thông tin phòng hơn và cạnh tranh hơn nên dễ thuê được phòng trọ giá rẻ hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế, mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn tìm được phòng trọ ưng ý! Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm được các thông tin chi tiết về phòng trọ sinh viên Nha Trang !