7 kinh nghiệm nhất định phải biết khi mua đất Xuân Lộc Đồng Nai.

mua đất xuân lộc đồng nai

Xuân Lộc Đồng Nai là mảnh đất được các chuyên gia đánh giá giàu tiềm năng khi rất nhiều dự án đã và đang đổ về khu vực này. Nhận thấy nhiều tiềm năng như vậy, nhiều người dân đổ xô đi mua đất, kẻ bán người mua rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ chưa thực sự có kinh nghiệm trong mua bán nhà đất, đặc biệt là khu vực nhiều người muốn mua như Xuân Lộc Đồng Nai. Chính vì vậy, Thổ địa nhà đất sẽ chia sẻ 7 tuyệt chiêu nhất định bạn phải lưu ý khi mua đất nhé.

mua đất xuân lộc đồng nai

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không,…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không,…sau đó mới an tâm đặt bút và ký nhé.

mua đất xuân lộc đồng nai

Phải có sổ đỏ riêng

Đây là điều bắt buộc phải có trong giao dịch mua đất. Đã có nhiều trường hợp cò đất “gạ gẫm” bạn tiến hành việc mua bán bằng hình thức “giấy tay”, không có chứng thực của cơ quan nhà nước. Đến đây, chắc bạn đã hiểu rằng họ không có sổ đỏ riêng để “bán” cho bạn.

>> Đọc thêm  Ưu và nhược điểm khi tìm nơi cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức giá rẻ

Điều đáng nói, khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay, sổ chung, đồng nghĩa với việc nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền rất cao.

Lăn tay công chứng

mua đất xuân lộc đồng nai

Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng”. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận, tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay.

Hợp đồng phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

mua đất xuân lộc đồng nai

Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Không nên mua đất hay nhà tạm nằm trên hệ thống cống thoát nước. Đây là vấn đề rất đau đầu không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

>> Đọc thêm  Địa điểm cho thuê phòng trọ đường D5 Bình Thạnh đẹp - chất lượng

mua đất xuân lộc đồng nai

Lối đi vào không có tranh chấp

Đất ở những khu vực giàu tiềm năng như xuân lộc thường có nhiều tranh chấp về lối đi. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn.

Với 7 bí quyết mà Nhadat.net – Thổ địa nhà đất  đã chia sẻ, hi vọng bạn có những bài học đáng giá cho riêng mình về vấn đề hết sức quan trọng này.