7 Loài hoa đẹp mang lại tài lộc, may mắn vào ngày Tết

7 Loài hoa đẹp mang lại may mắn (8)

Bên cạnh “bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ…” thì hoa là vật không thể thiếu trọng dịp xuân về. Hoa không chỉ tô điểm cho những góc nhà thêm rực rỡ mà còn mang ý nghĩa trao đi những lời chúc, kỳ vọng trong năm mới.

  1. Hoa Đào thịnh vượng

Từ ngày xưa, Đào được ví như là tinh hoa của Ngũ hành, theo dân gian truyền tụng hoa Đào có thể xua đuổi tà ma, đem đến cho con người sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Vì thế, nhiều gia đình thường trồng đào trước sân nhà.

7 Loài hoa đẹp mang lại sự may mắn (1)
Hoa Đào tượng trưng cho sự thịnh vượng

Ngoài ra, hoa Đào còn tượng trưng cho sự đổi mới và sức sống mạnh mẽ, gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong năm mới.

  1. Hoa Mai sum vầy

Miền Bắc có hoa Đào thì đối với con người miền Nam, hoa Mai chính là biểu trưng đẹp đẽ thuần khiết báo hiệu mùa xuân đang về.

7 Loài hoa đẹp mang lại sự may mắn (2)
Hoa Mai sum vầy

Mỗi độ xuân về, hoa Mai chớm nở cũng là lúc đoàn tụ gia đình, các thành viên đi làm ăn xa quê lại có dịp tụ hội, sum vầy cùng ông bà, cha mẹ,..Hoa Mai gắn liền với những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về sự tri ân, báo hiếu ông bà tổ tiên.

  1. Hoa Lan kiêu sa

Lan không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết mà là loài hoa tượng trưng cho sự kiêu sa, sang trọng nên không ít gia đình lựa chọn trưng bày hoa Lan vào ngày tết mong đem lại tài lộc, giàu sang và vượng khí.

>> Đọc thêm  Mẹo hay dọn nhà đón Tết
7 Loài hoa đẹp mang lại sự may mắn (3)
Hoa Lan kiêu sa
  1. Hoa Cát Tường may mắn, hạnh phúc

Hoa Cát Tường mang vẻ đẹp đằm thắm, ngọt ngào và quý phái như những thiếu nữ tuổi đôi mươi. Cát Tường – có ý nghĩa là đem đến may mắn và niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ nhân dịp Tết đến xuân về.

7 loại hoa đẹp mang lại may mắn (4)
Hoa Cát Tường tượng trưng cho sự may mắn
  1. Hoa Đồng Tiền cao quý, phát lộc

Hoa Đồng Tiền hay còn gọi là hoa Kim Tiền, với ý nghĩa mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Chính vì thế, vào dịp Tết đến hoa thường được trưng bày ở phòng khách hay sảnh lớn như lời chúc tấn tài tấn lộc cho cả gia đình

7 loại hoa đẹp mang lại may mắn (5)
Hoa Đồng Tiền đem đếm tài lộc
  1. Hoa Cúc trường thọ, phát tài

Theo phong thủy, hoa Cúc là biểu tượng của sự sống, cũng như cân bằng phúc khí trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ. Cúc đứng thứ hai trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc và thường được trưng bày trong phòng khách hoặc bàn thờ tổ tiên.

7 loại hoa đẹp mang lại may mắn (6)
Hoa Cúc mang vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng

Cúc mang vẻ đẹp trong sáng, tươi mới với các gam màu trắng, vàng và đỏ,…nên khá được mọi người ưu chuộng dùng để trang trí cho căn hộ của mình.

  1. Hoa Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thành đạt

Với ý nghĩa mang lại sự thành đạt, việc trưng bày hoa Trạng Nguyên ngày Tết không chỉ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ mà còn thể hiện mong muốn một năm mới nhiều thành công và may mắn, đặc biệt là những gia đình có sĩ tử.

>> Đọc thêm  Bài cúng nhập trạch nhà chung cư mới đầy đủ nhất
7 loại hoa đẹp mang lại may mắn (7)
Hoa Trạng Nguyên thành đạt

Hi vọng những gợi ý của nhadat.net giúp bạn lựa chọn được loài hoa ưng ý trong dịp Tết đến xuân về.