8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (8)

Những loại rau sạch dễ trồng tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có nguyên một “siêu thị” hoa quả ngay tại nhà. Không cần đi đâu xa, bắt tay trồng ngay những loại rau quả dễ trồng, nhanh thu hoạch dưới đây nhé.

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng nâng cao. Thay vì ra chợ mua những loại rau cũ mà bản thân bạn không hề tin tưởng rằng liệu chúng có sạch hay không, thì hãy tự mình trồng lấy những loại rau quả ấy ngay tại nhà. Bạn không biết đó thôi, việc trồng các loại rau sạch ấy rất dễ dàng. Cùng Thổ địa nhà đất học cách trồng nhé!

Hành lá

Hành lá là gia vị không thể thiếu trong những món canh hàng ngày. Việc trồng hành lá cũng vô cùng đơn giản. Khi nấu ăn, bạn hãy giữ lại phần rễ và khoảng 3cm phần ngọn non, ngâm chúng vào một cốc thủy tinh chứa nước và để nơi có ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt sẽ mọc lại phần lá xanh tươi hơn. Bạn chỉ việc thu hoạch thôi.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (1)

Tỏi

Tỏi có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ con người. Đặc biệt, tỏi còn ngăn ngừa ung thư nữa đấy. Hãy trồng tỏi ngay tại nhà nhé.

Bạn hãy quan sát, mầm tỏi mọc từ các tép tỏi, mỗi tép sẽ phát triển thành một cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc mầm, bạn hãy đặt chúng vào một cái đĩa sâu lòng với một chút nước. Sau đó, bạn có thể trồng chúng xuống đất vườn hoặc trồng trong các thùng xốp, lấp đất kín các tép tỏi. Và thế là, chỉ vài ngày, bạn đã có thể thu hoạch được rồi.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (2)

Cải thìa

Chỉ việc đơn giản là bạn giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc của cây cải, sau đó đặt gốc cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập 2/3 là hợp lý. Sau 1 tuần ngâm trong nước, bạn chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu. Vài tuần sau, có cải ăn liền ngay tại nhà.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (3)

Cà rốt

Trồng cà rố những tưởng khó khăn nhưng lại đơn giản vô cùng. Khi chế biến cà rốt, bạn giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt vào khay có chứa nước. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt thì bạn chuyển ra trồng ở đất nhé! Cà rốt sẽ cho củ sau khoảng 3 tháng.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (4)

Húng quế

Bạn chỉ cần đặt ngọn húng quế (còn được gọi là lá é) dài 5 – 7cm vào cốc nước. Khi rễ mới mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu. Sau một thời gian, có lá húng quế ăn ngay.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (5)

Cần tây

Cần tây là gia vị không thể thiếu trong những món xào. Để trồng được loại cây này, bạn giữ lại phần gốc cần tây, rửa sạch và đặt vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm. Sau thời gian ươm mầm 5 – 7 ngày, bạn chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (6)

Xà lách

Khỏi phải nói, đây là loài rau mà ai cũng thích. Để trồng được rau này, bạn đặt gốc rau xà lách ngập ½ trong nước. Khi rễ mới xuất hiện, bạn chuyển cây vào đất và chờ đợi xà lách cho ra lá xanh tốt.

8 loại rau sạch dễ trồng tại nhà bạn nên thử ngay (7)

Rau mùi (ngò rí)

Đây là loài gia vị được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn nên đặt nhánh rau mùi trong cốc nước, chúng sẽ phát triển thành cây. Ươm đến khi rễ đủ dài, trồng rau vào chậu đất.

Ngoài những loại rau trên thì rau mầm, rau muống hay mồng tơi cũng rất dễ trồng và nhanh thu hoạch.

Nếu trồng được những loại rau này trong nhà, thực sự bạn đã có ngay một siêu thị mini rau, thoả sức chế biến những món ăn yêu thích. Thử ngay nhé.