Kiến thức Đời sống Bài văn khấn tất niên chuẩn và trang trọng...

Bài văn khấn tất niên chuẩn và trang trọng nhất 2019

Năm cũ sắp đi và một năm mới lại đến với chúng ta. Tất cả mọi người trên khắp miền tổ quốc đang bắt đầu nao nức đón xuân trong tâm thế rộn ràng nhất. Cuối năm là dịp mọi người về quê cùng quây quần với nhau đón một cái Tết đầm ấm. Buổi tiệc tất niên sẽ không thể nào thiếu cho mỗi gia đình. Tiệc tất niên như sự kết thúc một năm cũ để bắt đầu đón một năm mới sung túc hơn. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.”

Văn khấn cúng tất niên cho buổi tiệc cuối năm bình an.

Tất niên không chỉ là một buổi tiệc dành cho mọi người mà còn để cúng ông bà, thần thánh, đất đai những đấng thiêng liêng để cùng phù hộ cho gia chủ một năm bình an vô sự. Văn khấn cúng tất niên không phải ai cũng biết! Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo các bài văn tất niên mà chúng tôi đã ghi chép lại từ các cụ già xưa. Bảo đảm chuẩn nhất cho một bài văn cúng linh thiêng.

Cúng tất niên cầu mong một năm mới vạn sự bình an gia chủ phát tài

Cúng tất niên vào ngày mấy?

Buổi tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào ngày cuối năm 30 tháng chạp (nếu năm đủ hoặc 29 tháng Chạp) để dâng hương quả rượu thịt lên cho ông bà tổ tiên và cũng chính là dịp con cháu tề tựu lại sum họp bày tỏ lòng thành kính đối với về trên.

Cúng rước ông bà

“Năm cũ bước qua năm mới nay là ngày 30 tháng Chạp dưng lên lễ vật cho ông bà độ tôi mần ăn khá giả, vạn sự như ý, chuyện lành mang tới chuyện dữ tấn đi.
Nam mô a di đà Phật cửu quyền thất tổ ông bà nay là ngày 30 tháng Chạp về hưởng hương hoa rượu thịt phù hộ độ tôi một năm bình an.”

Sau khi đưa ông bà cùng ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp ngay ngày lễ tất niên vào ngày 30 tháng Chạp sẽ cúng để rước ông bà về lại với gia chủ. Ông bà tổ tiên sẽ phù hộ cho gia chủ một năm mới làm ăn tài lộc như ý, cả nhà bình an vô sự, xua hết mọi khó khăn.

Bài văn cúng sẽ được gia chủ đứng khấn trước bàn thờ cùng mâm cỗ rượu thịt để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên của mình. Mong cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Cúng giao thừaNam mô a di đà phật cửu quyền thất tổ ông bà năm cũ bước qua năm mới trên trước độ cho con làm ăn khá giả. Trong gia đình, độ cho cả nhà mạnh giỏi đầu năm tới cuối năm. Chuyện lành mang tới chuyện dữ tấn đi con dựng lá bùa này lên trừ ma diệt quỷ.”

Sau khi cúng rước ông bà, vào đêm giao thừa ngày 30 tháng Chạp sang mùng 1 tháng Giêng, gia đình sẽ phải cúng đón giao thừa vào đúng 12 giờ ngày hôm đấy. Bài văn cúng giao thừa như điểm một thời khắc quan trọng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Bên cạnh đó gia chủ sẽ thay lá bùa mới, để cầu mong một năm bình an không bị ma quỷ tấn công.

Buổi tiệc tất niên để mọi người cùng sum họp ngồi lại với nhau con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà.

Trên đây là các bài văn khấn cúng tất niên vào ngày cuối năm. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những câu cúng khấn chuẩn nhất. Chúc các bạn có một năm mới an lành hạnh phúc. Vạn sự như ý, tài lộc đầy nhà, gia đình bình an!!!

 

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn