Kiến thức Đời sống Bài văn khấn tất niên chuẩn và trang trọng...

Bài văn khấn tất niên chuẩn và trang trọng nhất 2019

Năm cũ sắp đi và một năm mới lại đến với chúng ta. Tất cả mọi người trên khắp miền tổ quốc đang bắt đầu nao nức đón xuân trong tâm thế rộn ràng nhất. Cuối năm là dịp mọi người về quê cùng quây quần với nhau đón một cái Tết đầm ấm. Buổi tiệc tất niên sẽ không thể nào thiếu cho mỗi gia đình. Tiệc tất niên như sự kết thúc một năm cũ để bắt đầu đón một năm mới sung túc hơn. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.”

Văn khấn cúng tất niên cho buổi tiệc cuối năm bình an.

Tất niên không chỉ là một buổi tiệc dành cho mọi người mà còn để cúng ông bà, thần thánh, đất đai những đấng thiêng liêng để cùng phù hộ cho gia chủ một năm bình an vô sự. Văn khấn cúng tất niên không phải ai cũng biết! Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo các bài văn tất niên mà chúng tôi đã ghi chép lại từ các cụ già xưa. Bảo đảm chuẩn nhất cho một bài văn cúng linh thiêng.

Cúng tất niên cầu mong một năm mới vạn sự bình an gia chủ phát tài

Cúng tất niên vào ngày mấy?

Buổi tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào ngày cuối năm 30 tháng chạp (nếu năm đủ hoặc 29 tháng Chạp) để dâng hương quả rượu thịt lên cho ông bà tổ tiên và cũng chính là dịp con cháu tề tựu lại sum họp bày tỏ lòng thành kính đối với về trên.

Cúng rước ông bà

“Năm cũ bước qua năm mới nay là ngày 30 tháng Chạp dưng lên lễ vật cho ông bà độ tôi mần ăn khá giả, vạn sự như ý, chuyện lành mang tới chuyện dữ tấn đi.
Nam mô a di đà Phật cửu quyền thất tổ ông bà nay là ngày 30 tháng Chạp về hưởng hương hoa rượu thịt phù hộ độ tôi một năm bình an.”

Sau khi đưa ông bà cùng ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp ngay ngày lễ tất niên vào ngày 30 tháng Chạp sẽ cúng để rước ông bà về lại với gia chủ. Ông bà tổ tiên sẽ phù hộ cho gia chủ một năm mới làm ăn tài lộc như ý, cả nhà bình an vô sự, xua hết mọi khó khăn.

Bài văn cúng sẽ được gia chủ đứng khấn trước bàn thờ cùng mâm cỗ rượu thịt để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên của mình. Mong cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Cúng giao thừaNam mô a di đà phật cửu quyền thất tổ ông bà năm cũ bước qua năm mới trên trước độ cho con làm ăn khá giả. Trong gia đình, độ cho cả nhà mạnh giỏi đầu năm tới cuối năm. Chuyện lành mang tới chuyện dữ tấn đi con dựng lá bùa này lên trừ ma diệt quỷ.”

Sau khi cúng rước ông bà, vào đêm giao thừa ngày 30 tháng Chạp sang mùng 1 tháng Giêng, gia đình sẽ phải cúng đón giao thừa vào đúng 12 giờ ngày hôm đấy. Bài văn cúng giao thừa như điểm một thời khắc quan trọng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Bên cạnh đó gia chủ sẽ thay lá bùa mới, để cầu mong một năm bình an không bị ma quỷ tấn công.

Buổi tiệc tất niên để mọi người cùng sum họp ngồi lại với nhau con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà.

Trên đây là các bài văn khấn cúng tất niên vào ngày cuối năm. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những câu cúng khấn chuẩn nhất. Chúc các bạn có một năm mới an lành hạnh phúc. Vạn sự như ý, tài lộc đầy nhà, gia đình bình an!!!

 

Bài mới nhất

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...
- Advertisement -

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Dự án Opal Boulevard hấp dẫn khách hàng tại khu Đông TP HCM

Cuối năm 2019, TP.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ mới do vướng mắc liên quan đến pháp lý...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn