Bán đất Cái Rồng Vân Đồn: Lưu ý khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

0
352
đất cái rồng vân đồn

Cái Rồng với vai trò là trung tâm của huyện, điểm kết nối với các khu vực trong và ngoài khu kinh tế Vân Đồn . Giao dịch BĐS ở đây rất sôi động. Tham khảo bài viết để biết bán đất cái rồng vân đồn: Lưu ý khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) mở rộng được hình thành trên cơ sở 3 đơn vị hành chính là thị trấn Cái Rồng cũ và phần mở rộng ra hai xã Đông Xá và Hạ Long với diện tích đất đô thị mở rộng là 4.826,21ha, dân số vào khoảng trên 30.000 người (gồm cả dân số thường trú và dân số quy đổi). Trên cơ sở định hướng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đã xác định thị trấn Cái Rồng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của KKT Vân Đồn, có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển đô thị với vị trí dễ dàng kết nối với các khu vực khác nằm trong và ngoài KKT bằng hệ thống đường bộ cũng như đường thuỷ.

đất cái rồng vân đồn

Trên địa bàn thị trấn Cái Rồng đã có nhiều dự án khu đô thị đăng ký mới và các dự án kinh doanh và phát triển hạ tầng đô thị như: Dự án khu đô thị ven biển thị trấn Cái Rồng; Dự án kinh doanh hạ tầng khu dân cư trung tâm thị trấn Cái Rồng, Dự án trung tâm thương mại – du lịch và dân cư Cái Rồng, Dự án KĐT mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, Dự án khu du lịch Hòn Rồng… Việc đầu tư phát triển này đã góp phần đưa thị trấn Cái Rồng mở rộng được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại IV.

>> Đọc thêm  Hướng dẫn cách chọn combo đăng tin hot nhất tháng 9

Khi bán đất Cái Rồng, cần lưu ý khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau đây:

Ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

đất cái rồng vân đồn

Sau khi đã xác định rõ các vấn đề liên quan đến đất, tài sản gắn liền với đất và các thông tin liên quan đến người có quyền sử dụng đất, bạn có thể tiến hành kí kết các loại hợp đồng liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu ý rằng tuy pháp luật không cấm nhưng nếu có người làm chứng thì người làm chứng không nên có mối quan hệ họ hàng với bất kì bên nào để đảm bảo tính khách quan.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

đất cái rồng vân đồn

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai năm 2013 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản được công chứng, chứng thực và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai. Tuy nhiên, nếu một bên của hợp đồng là công ty kinh doanh bất động sản thì hợp đồng không cần công chứng vẫn có hiệu lực pháp lý.

Trong hợp đồng này, cần đảm bảo các điều khoản cơ bản như: Thông tin của các bên; Giải thích thuật ngữ; Đối tượng của Hợp đồng; Giá bán và phương thức thanh toán; Thời hạn bàn giao nhà và hồ sơ; Bảo hành nhà ở; Quyền và nghĩa vụ của các bên; chuyển giao quyền và nghĩa vụ; Vi Phạm Thị Hợp đồng và trách nhiệm của các bên; Các trường hợp chấm dứt Hợp đồng; Các trường hợp bất khả kháng; Cam kết của các bên; Luật áp dụng và phương thức giải quyết tranh chấp; Ngôn ngữ Hợp đồng; Hiệu lực Hợp đồng…

>> Đọc thêm  Nên mua ngay những địa chỉ mua bán nhà đất Tp Buôn Ma Thuột dưới đây.

đất cái rồng vân đồn

Thanh toán và sang tên giấy tờ nhà đất khi chuyển nhượng quyền

– Việc thanh toán nên thực hiện tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.

– Hạn chế thanh toán bằng ngoại tệ vì có thể khiến giao dịch vô hiệu.

– Sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên (theo thỏa thuận) phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

– Khi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước thì gia đình bạn chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn tham khảo bài viết: Mua bán đất sau bao lâu phải sang tên sổ đỏ

– Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

đất cái rồng vân đồn

Trên đây là những lưu ý cần biết khi làm chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi bán đất cái rồng vân đồn cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất tại Cái Rồng Vân Đồn, hãy truy cập Nhadat.net để biết thêm các thông tin chi tiết. Chúc các bạn thành công!