Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành

Bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành là một trong những dự án giao thông huyết mạch hàng đầu Quận 12. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những thông tin chính xác. Bài viết này của đội ngũ Thổ địa nhà đất – Nhadat.net sẽ cung cấp chi tiết nhất về dự án cho bạn đọc quan tâm.

Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
Bản đồ quy hoạch Quận 12 đến 2020

Dự án đường Hà Huy Giáp song hành

Đường song hành Hà Huy Giáp là dự án hàng tỷ đồng mang tầm chiến lược của Quận 12, TP HCM. Dưới đây là các mốc thời gian và quyết định quy hoạch:

Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
Bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
  • Ngày 11/3/2009, UBND TP.HCM có Công văn số 1034/UBND-ĐTMT nghiên cứu đầu tư xây dựng đường Hà Huy Giáp song hành.
  • Ngày 23/8/2010, UBND TP.HCM có Công văn số 4118/UBND-ĐTMT về khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư xây dựng đường song hành Hà Huy Giáp. Trong đó UBND Tp HCM giao cho UNĐ Quận 12 xác định diện tích, ranh giới và rà soát kế hoạch sử dụng đất.
  • Ngày 06/6/2011, UBND Quận 12 có Công văn số 1346/UBND-ĐT trình UBND TP.HCM về việc xác định ranh giới, diện tích tình hình sử dụng đất và khu đất đầu tư xây dựng đường Hà Huy Giáp song hành.
  • Ngày 15/6/2011, UBND TP.HCM có Công văn số 3916/VP-ĐTMT về ranh giới, diện tích, hiện trạng quỹ đất khai thác tạo vốn xây dựng đường.
Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
Đường Hà Huy Giáp

Kế hoạch quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành

Đường Hà Huy Giáp song hành có chiều dài dự kiến khoảng 4km. Tuyến đường kết nối cầu Phú Long với quốc lộ 1A. Dự án có lộ giới quy hoạch 40m gồm sáu làn xe và ba nút giao thông, hai cầu. Đây được xem là một trong những tuyến giao thông quan trọng của Quận 12 đi đến các tỉnh Bình Dương, Bình Phước…

Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
Hà Huy Giáp giờ cao điểm

Hà Huy Giáp song hành là công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ cấp I thuộc đường phố chính đô thị với vận tốc thiết kế 80km/giờ. Diện tích đất được cấp phép sử dụng khoảng 19,3 ha, trong đó không bao gồm đất khai thác dọc tuyến.

Chi tiết bản đồ quy hoạch đường Hà Huy Giáp song hành
Quy hoạch đường Hà Huy Giáp

Tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu 2.500 tỷ. Số tiền này chưa gồm chi phí giải phóng mặt bằng phần diện tích đất mà nhà đầu tư dự kiến xin khai thác. Dự án xây dựng theo hình thức xây dựng – khai thác – chuyển giao (BOT) kết hợp xây dựng – chuyển giao (BT). UBND TP.HCM đã chấp thuận chọn 2 khu đất tại Quận 12 có tổng diện tích 185 ha để nhà đầu tư tạo vốn đầu tư dự án.

Việc xây dựng đường Hà Huy Giáp song hành được hy vọng sẽ góp phần giảm tải luồng giao thông. Đặc biệt là các luồng xe đi các tỉnh Bình Dương, Bình Phước qua cầu Bình Triệu – quốc lộ 13.