Bán nhà tại TPHCM – nhà giá rẻ từ 1 tỷ đồng hút khách

bán nhà tphcm

Thị trường địa ốc Sài Gòn đang có những biến chuyển rõ rệt trong năm mới 2018. Bán nhà tại TPHCM trong tầm giá từ 1 – 1,5 tỷ tương đối hút khách. Trong năm 2018, đây cũng là phân khúc giá mà các nhà đầu tư hướng đến để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

bán nhà tphcm

Nhà 1 tỷ đồng hút khách hàng tại TPHCM

Tầm giá 1 tỷ đồng là tầm giá trung bình của hầu hết nhà vùng ven và căn hộ chung cư thời điểm cuối 2017, đầu 2018. Tầm giá này khá phù hợp với các gia đình với mức thu nhập từ 15 – 25 triệu đồng / tháng. Do thị trường bất động sản đang có những chuyển biến theo hướng phục vụ nhu cầu thực tế nên các chủ đầu tư cũng thận trọng hơn trong việc xây dựng và định giá các dự án.

bán nhà tphcm

Trong năm 2018 những căn nhà 1 tỷ hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa. Chú trọng vào chất lượng và nhu cầu thực tế. Người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội hơn với các dự án này. Việc xây dựng công trình phụ thuộc vào nhu cầu thực sự của người dân giúp thị trường không tạo thành những bong bóng ảo. Điều này làm gia tăng tính ổn định của ngành địa ốc.

bán nhà tphcm

Hướng tới khách hàng có nhu cầu thực tế không có nghĩa là nhà đầu tư không có cơ hội. Việc các nhà đầu tư gom mua và bán trao tay căn hộ hay nhà dự án vẫn diễn ra sôi nổi. Tâm lý chung của người Việt là muốn mua sản phẩm hiện hữu. Vì thế việc rót vốn và chờ đợi công trình hoàn thành xây dựng vẫn giúp nhà đầu tư kiếm được khoản chênh lệch khá.

>> Đọc thêm  Hình ảnh đảo Vân Đồn Quảng Ninh trong mắt khách du lịch

Mua bán nhà cần lưu ý gì?

bán nhà tphcm

Năm 2018, chính phủ có nhiều quyết sách nhắm tới thị trường bất động sản. Khi thực hiện hoạt động mua bán nhà người mua và cả người bán cần xem xét cẩn thận các yếu tố xã hội – giá và luật hiện hành.

Muốn bán nhà, các chủ nhà nên cung cấp đủ thông tin liên quan tới sản phẩm cần bán để dễ thu hút người mua. Các thông tin được chú ý nhất là diện tích, giá cả, số lượng phòng ở. Một số khách hàng còn quan tâm thêm về hướng nhà phong thủy, chiều cao các tầng.

bán nhà tphcm

Việc đưa ra giá nhà cần căn cứ theo giá quy định của chính quyền và giá mặt bằng chung trong khu vực. Các giao dịch minh bạch và tuân thủ theo khung giá chung của khu vực sẽ khiến hoạt động mua bán diễn ra nhanh hơn và thuận lợi.