Kiến thức Bán nhà to hẻm nhỏ, tôi mua nhà nhỏ...

Bán nhà to hẻm nhỏ, tôi mua nhà nhỏ hẻm to Nguyễn Trãi, Quận 1

Câu chuyện về nhà đất là câu chuyện không hồi kết và cái được – mất trong đó là không thể đong đếm rạch ròi. Câu chuyện của tôi là về bán nhà hẻm Nguyễn Trãi Quận 1, bán nhà to trong hẻm nhỏ để mua nhà nhỏ hẻm to. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn gửi tới các bạn một chút kinh nghiệm từ bài học mua nhà tậu đất của vợ chồng tôi.

Xây nhà to trong hẻm nhỏ và những bất cập không lường trước

bán nhà hẻm nguyễn trãi

Vợ chồng tôi làm việc tại Quận 1, TP HCM. Cách đây mấy năm khi vừa cưới nhau, nhờ khoản tiền tích góp của cả hai lúc còn trẻ và sự giúp đỡ của hai bên gia đình, chúng tôi quyết định xây nhà trên vạt đất bố mẹ cho tại Quận 1. Với tâm lý là đã không làm thì thôi, nhưng đã làm thì phải đầu tư hoành tráng, vợ chồng tôi xây dựng được một ngôi nhà khang trang, hiện đại. Thế nhưng, cũng từ đây, những bất cập trong cuộc sống bắt đầu xuất hiện.

Đầu tiên đó là việc đi lại, bởi vì hẻm rộng chưa đến 3,5 m do đó việc đi lại vô cùng bất tiện. Nhiều hôm gia đình có khách khứa, xe cộ đến không biết để ở đâu, ô tô của khách thì phải gửi ở tận ngoài ngõ. Khách đến nhà mà phải đi bộ đoạn đường khá xa mới vào thăm nhà được. Đó là chưa kể tới những hôm hàng xóm có đám ma chay hay giỗ chạp, con đường chung vốn chật lại càng chật chội hơn nhiều lần.

bán nhà hẻm nguyễn trãi

Ở được một thời gian, chúng tôi có nhu cầu muốn chỉnh trang lại cửa nhà, nới rộng và nâng cao hơn cho thoáng thế nhưng cũng không thể thực hiện. Nguyên nhân vì khu phố hiện đang có kế hoạch chỉnh trang lại hẻm, thế nhưng kế hoạch thì cứ kéo dài, gia đình tôi cứ phải khốn đốn mãi với quy hoạch treo.

bán nhà hẻm nguyễn trãi

Sau cùng, chúng tôi quyết định bán căn nhà để tìm đến nơi con đường hẻm rộng lớn hơn. Nhà mới xây dựng, khang trang, đẹp đẽ thế nhưng với diện tích 92 m2 chúng tôi cũng chỉ bán được với giá 4,5 tỉ đồng, tính ra chỉ được 49 triệu đồng/ m2 trong khi những nơi khác đang có giá trung bình 80 triệu đồng/ m2, khi đó là vào khoảng tháng 2/2016.

Quyết định mua nhà nhỏ trong hẻm to

bán nhà hẻm nguyễn trãi

Sau khi bán căn nhà đó, chúng tôi quyết định tìm mua một ngôi nhà hẻm khác cũng ở Nguyễn Trãi, Quận 1. Căn nhà mới mặc dù không có diện tích lớn bằng căn nhà cũ, thế nhưng ưu điểm là có con đường hẻm rộng gần 8m, xe hơi đi lại thoải mái. Ngôi nhà này đã giải quyết được những bất cập mà ngôi nhà trước gặp phải. Gia đình chúng tôi ít người, do đó diện tích căn nhà dù hơi nhỏ thế nhưng khéo léo sắp xếp thì không gian sinh hoạt cho cả nhà vẫn khá thoải mái. Và trước mắt, hiện tại cả gia đình chúng tôi đều hài lòng với quyết định này.

bán nhà hẻm nguyễn trãi

Thực ra, tâm lí chung của tất cả mọi người là ai cũng muốn ở trong căn nhà to, rộng rãi. Nhưng tính đi tính lại thì ở nhà to trong hẻm nhỏ mang lại nhiều cái mất hơn cái được. Nếu bạn đang băn khoăn chuyện tìm mua nhà, câu chuyện của vợ chồng tôi là bằng chứng sống thực tế cho việc mua nhà hẻm. Bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu sống của gia đình mình.

Bài mới nhất

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...
- Advertisement -

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Dự án Opal Boulevard hấp dẫn khách hàng tại khu Đông TP HCM

Cuối năm 2019, TP.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ mới do vướng mắc liên quan đến pháp lý...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn