Phong thủy Tán gia bại sản vì đặt 6 vật này...

Tán gia bại sản vì đặt 6 vật này trên bàn thờ nhà đất Tam Kỳ

Khi xây nhà và sinh sống trong khu vực nhà đất Tam kỳ, một vùng đất linh thiêng, thì trong việc đặt bàn thờ và những đồ trên bàn thờ, phải thật cẩn trọng và lưu ý đến nhiều vấn đề.

Bàn thờ trong văn hóa của người Việt Nam được xem là vị trí quan trọng và linh thiêng nhất. Chính vì mong muốn dành cho tổ tiên nhiều điều tốt nhất để được phù hộ, nhiều người có thói quen đặt nhiều đô đạc trên bàn, thậm chí không hề biết những vật đó hợp phong thủy, được phép đặt lên bàn thờ hay không và đã gây ra nhiều sai lầm đáng tiếc. Vậy thì bỏ túi những chia sẻ sau, để biết cách né tránh những đồ đạc kiêng trên bàn thờ nhé.

Hoa giả

Hoa giả dễ lau chìu, lại tiết kiệm khi không phải thay hoa, thay nước, không sợ bị hôi thối, có mùi uế như hoa thật, ví thế nhiều người lựa chọn hoa giả đặt bàn thờ vì tiết kiệm. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là điều cấm kỵ, vì đặt hoa giả sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, vì hoa giả được làm bằng nhựa, và nhựa là vật âm, sẽ hút hết sinh khí, sự may mắn của gia chủ.

nhà đất tam kỳ (1)

Cát trong bát hương

Nhiều người cho rằng nên đặt cát trong bát hương vì cát tương đối sạch, đẹp, không có mùi và không bay như tro. Nhưng đặt cát trong bát hương, cát sẽ hút hết mọi tài lộc, khiến gia đình bạn luôn lục đục, nhiều chuyện không may xảy ra.

Nên đặt tro trong bát hương, là những nắm tro sạch, được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.

nhà đất tam kỳ (3)

Trái cây giả

Cũng giống như hoa giả, trái cây giả là món đồ mà nhiều người ưa chuộng nhất bởi không cần phải thay trái cây hàng ngày, có thể dùng từ năm này sang năm khác, dễ lau chùi,…rất tiết kiệm. Nhưng đây chính là mối nguy hại cho gia chủ, bởi người đã khuất không thể hưởng hương, và sẽ gây ra những điều xấu cho gia chủ.

nhà đất tam kỳ (2)

Giấy tiền vàng mã

Với quan niệm, người đã mất cũng giống như người còn sống, cần có nhu cầu sử dụng tiền bạc, nên người ta hay đặt giấy tiền vàng mã trên bàn thờ. Tuy nhiên, đây là vật phẩm cúng cho người đã khuất, không được tùy tiện dâng lên bàn thờ Phật, gây mất sự trang nghiêm.

nhà đất tam kỳ (4)

Bàn thờ là nơi trang nghiêm, vì thế không nên tùy tiện đặt đồ vật lên bàn mà cần tìm hiểu đâu là nhũng vật hợp phong thủy và có thể đặt trên bàn được. Chính vì thế, đây là những chia sẻ rất hữu ích cho bạn.

Bài mới nhất

3 tuổi âm lịch năm 2020 vụt sáng bất ngờ, nhận được phúc báo trời cao

Được trời cao chiếu cố, bù đắp cho những tháng ngày vất vả trong quá khứ, con giáp nào...

Độc đáo tiền lì xì in hình chuột hút khách trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tiền lưu niệm luôn là món quà được nhiều người yêu thích vào dịp Tết Nguyên đán. Năm nay,...

Tp.HCM: 42 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai

Theo Sở Xây dựng TPHCM, lũy kế từ đầu năm 2019 đến nay Sở Xây dựng đã xác nhận...

Vì sao nhà đầu tư rời khỏi thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM?

Một số nhận định cho rằng, thị trường nhà đất ở một số khu vực đang có hiện tượng...
- Advertisement -

Làm mới không gian bếp để đón Tết

Tủ màu trắng tạo cho không gian bếp sự thanh lịch nhưng có thể trông quá nhạt nhẽo nếu...

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn