Bảng giá đất quận 1 có gì thay đổi trong năm 2018?

bảng giá đất quận 1 2018

Bảng giá đất quận 1 năm 2018 là căn cứ tính thuế trước bạ giao dịch bất động sản. Mọi giao dịch chuyển nhượng đất, nhà trong khu vực đều ảnh hưởng bởi thông tin này. Trong năm nay, thông tin này có gì thay đổi không? Nó ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

bảng giá đất quận 1 2018

Quy định áp dụng theo bảng giá đất quận 1 năm 2018

Theo quy định của luật, bảng giá này áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Tính thuế trước bạ khi mua bán, chuyển nhượng bất động sản và những tài sản gắn liền.
  • Tính mức tiền đền bù cho người thuộc diện giải tỏa.
  • Tính thuế sử dụng đất.

bảng giá đất quận 1 2018

  • Tính tiền bồi thường phải đưa cho nhà nước khi vô tình hoặc cố ý gây thiệt hại nghiêm trọng.
  • Tính giá trị cổ phần khi tiến hành cổ phần hóa những công ty thuộc diện sử dụng đất của nhà nước.
  • Bảng giá đất cũng là căn cứ hợp pháp nhất để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá mua bán đất quy định tại điều 18, nghị định số 44/2014/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2014.

Chênh lệch giá cả theo khu vực

bảng giá đất quận 1 2018

Theo thông tư mới nhất được ban hành, việc tính giá đất phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau. Giá đất được phân chia chính theo 3 khu vực dưới đây.

  • Khu vực 1: Thuộc các quận nội thành.
  • Khu vực 2: Thuộc địa bàn các huyện sau: Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.
  • Khu vực 3: Địa bàn Cần Giờ
>> Đọc thêm  Đất nền tỉnh giáp ranh tăng giá theo cơn sốt đất Sài Gòn

bảng giá đất quận 1 2018

Vào cuối tháng 7 năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 30/2017/QQD-UBND. Theo đó, sẽ tiến hành điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất kèm theo quyết định 51/2014/QĐ-UBND ban hành vào ngày 31/12/2014 của UBND thành phố.Theo đó có các quy định về giá các loại hình đất đai trên địa bàn. Quy định này được áp dụng từ ngày 1/1/2015 cho đến ngày 31/12/2019.

Theo đó có thể thấy, giá bất động sản trong khu vực quận 1 của thành phố không có gì thay đổi. Vẫn được giữ nguyên theo thông báo cho đến hết ngày 31/12/2019. Đây là căn cứ hợp pháp để tính thuế trước bạ và thuế sử dụng đất theo đúng luật pháp, quy định của nhà nước.

Bảng giá đất – Căn cứ pháp lý cho hoạt động mua bán bất động sản

bảng giá đất quận 1 2018

Với những giao dịch bất động sản hiện nay, việc hoàn thành đóng thuế trước bạ là điều cần thiết. Nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, việc chuyển nhượng sẽ không hoàn tất. Việc tính thuế trước bạ phụ thuộc rất nhiều vào bảng giá do Úy ban nhân dân Thành phố ( tỉnh) quy định. Đây chính là căn cứ hợp pháp và chính xác nhất cho mọi giao dịch trên thị trường.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu, xem bảng giá đất của quận 1 trong năm nay, bạn có thể liên hệ với ủy ban nhân dân thành phố hoặc Ủy ban nhân dân quận để tìm hiểu chi tiết. Hi vọng bài viết này thực sự có ích đối với bạn.